Nếu tivi chỉ nóng ở một mức bình thường có thể chịu được thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu tivi nóng rát một cách bất thường, bạn không thể chịu được thì cần phải xử lý ngay. Nếu để tình trạng màn hình tivi bị nóng kéo dài có thể sẽ gây hỏng tivi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn truy tìm những nguyên nhân khiến màn hình tivi bị nóng và cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị nóng lên

Dùng tivi liên tục trong thời gian dài

Hầu hết các thiết bị điện tử đều nóng lên theo thời gian sử dụng và mỗi thiết bị đó cũng đều có giới hạn chịu đựng nhất định. Riêng đối với tivi, nếu bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài vượt mức cho phép, không những màn hình tivi nóng lên mà cả tivi cũng nóng theo và dẫn đến hư hỏng. Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này, hãy rút phích cắm và cho tivi nghỉ ngơi khoảng 3 đến 5 giờ đồng hồ.

truy-tim-nguyen-nhan-khien-man-hinh-tivi-nong-bat-thuong-1

Màn hình tivi nóng lên do quá sáng

Nếu tivi ở chế độ quá sáng trong một thời gian dài cũng khiến nó nóng lên. Vì vậy hãy bỏ ngay thói quen xem tivi ở chế độ sáng quá mức mà nên chỉnh độ sáng tivi ở mức 40-60% so với mức tối đa.

Do cách bố trí và sử dụng tivi sai lầm

Đặt tivi ở nơi không thông thoáng, không thoát nhiệt được sẽ khiến tivi bị nóng lên dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tivi ở nơi ẩm ướt hoặc gần nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, không phủ khăn lên tivi ngay khi xem xong.

truy-tim-nguyen-nhan-khien-man-hinh-tivi-nong-bat-thuong-2

Nếu chẳng may tivi hư hỏng, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Trung tâm Sửa tivi tại Hà Nội để được sử tivi tại nhà nhé.

Do bụi bẩn hoặc các vật thể lạ kẹt vào khe thoát nhiệt

Trên mỗi chiếc tivi đều có khe tản nhiệt nhằm hạn chế sự nóng lên của tivi. Tuy nhiên, nếu khe tản nhiệt này bị bụi bẩn hoặc các vật thể lạ bịt kín sẽ khiến tivi bị nóng lên trong quá trình sử dụng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh tivi để các khe tản nhiệt luôn sạch sẽ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến tivi bị nóng lên theo thời gian sử dụng. Bạn nên nắm rõ để tránh không vấp phải nhé. Nhưng nếu một ngày nào đó tivi nhà bạn bị hư hỏng do nóng quá mức hoặc do bất kỳ một nguyên nhân nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để sửa tivi tại nhà một cách tốt nhất với giá rẻ nhất thị trường. Đừng nên tự mình sửa chữa tivi nếu không có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn bạn nhé.