Những chiếc tivi “có tuổi” thường xuất hiện các triệu chứng: màn hình chớp nháy, chồng hình ảnh, có tiếng mất hình hoặc có hình mất tiếng,….Trong đó, màn hình tivi chớp nháy là dấu hiệu “lão hóa” thường gặp nhất ở tivi. Vậy làm thế nào để xử trí trong trường hợp này? Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Màn hình tivi chớp nháy liên tục là do đâu

Các chuyên gia đã tìm ra 3 nguyên nhân khiến màn hình tivi bị chớp nháy liên tục:

  • Điểm kết nối giữa tivi với các thiết bị khác như: đầu đĩa DVD, đầu thu truyền hình kỹ thuật số…có vấn đề.
  • Nguồn điện cấp cho tivi không ổn định hoặc thay đổi bất thường do nhiều yếu tố tác động như: thời tiết tác động, quá tải,….
  • Những chi tiết hỗ trợ phát sáng, phát hình trong tivi như bóng đèn màn hình, đèn LED…xảy ra triệu chứng hư hỏng do xuống cấp hoặc sử dụng sai cách.

man-hinh-tivi-chop-nhay-sua-the-nao-moi-dung-1

Cách khắc phục tivi bị chớp nháy liên tục

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà bạn có cách khắc phục phù hợp.

+ Nếu màn hình tivi chớp nháy hoặc hình ảnh hiển thị bị méo mó do lỗi ở đầu kết nối của thiết bị ngoài có vấn đề: Bạn cần kiểm tra ngay các cổng kết nối và dây cắm để xem chúng có lỏng lẻo hay hư hỏng gì không. Nếu có, hãy thay thế kịp thời các phần có vấn đề, bị gỉ sét hay bị chuột cắn để tivi hoạt động trở lại bình thường.

man-hinh-tivi-chop-nhay-sua-the-nao-moi-dung-2

+ Kiểm tra nguồn điện nơi mình ở để đảm bảo đường dây ổn định, không bị chập chờn, tránh tình trạng màn hình tivi bị chớp nháy thường xuyên.

+ Nếu màn hình tivi chớp nháy do chi tiết hỗ trợ phát sáng và phát hình của tivi đã hư hỏng: Bạn nên đem tivi đến các cơ sở sửa chữa để thay bóng đèn màn hình.

+ Trường hợp tivi đột ngột chớp nháy: Bạn hãy rút dây của tivi ra khỏi ổ điện và nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Tiếp đến, bạn để tivi “nghỉ giải lao” 1 đến 2 phút rồi mở lại để xem tình hình thế nào.

man-hinh-tivi-chop-nhay-sua-the-nao-moi-dung-3

Nếu đã thử qua các cách xử trí nhưng màn hình tivi vẫn chớp nháy liên tục, bạn cần phải gọi ngay cho kỹ thuật viên lành nghề của Trung tâm sửa tivi tại Hà Nội để được sử tivi tại nhà một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn xử trí được khi màn hình tivi bị chớp nháy liên tục trong lúc hoạt động!