Tivi bị chồng hình ảnh khiến bạn không thể tiếp tục xem chương trình đang phát sóng. Hơn nữa, nếu tình trạng chồng hình ảnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ tivi. Vậy làm thế nào để sửa tivi bị chồng hình ảnh? Hãy cùng tìm hiểu về cách sửa tivi bị chồng hình qua sự hướng dẫn của Sửa tivi 24h nhé.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tivi bị chồng hình ảnh

Tivi LCD, tivi Plasma, LED,…dù ở thương hiệu nào, bền đến đâu cũng có thể bị chồng hình ảnh trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do:

+ Do kết nối giữa dây điện với cổng kết nối lỏng lẻo hoặc do kết nối không đúng cổng.

+ Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố từ những tác động bên ngoài.

+ Do cáp panel L,R không tương đồng.

cach-sua-tivi-bi-chong-hinh-anh-1

Hướng dẫn sửa tivi bị chồng hình ảnh hiệu quả

Có nhiều cách sửa tivi bị chồng hình ảnh. Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà có cách khắc phục lỗi khác nhau.

Trường hợp 1:

Kiểm tra các kết nối giữa: cáp và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt chưa, kết nối có đúng cổng hay không. Nếu có lỏng lẻo hay cắm sai cổng thì cần gắn chặt lại và sửa lại cho đúng vị trí.

Nếu chỉ có 1 kênh bị chồng hình thì không thể lo kết nối được nên bạn cần phải thử xem bằng cách: Chuyển sang các kênh khác để kiểm tra xem các kênh khác có bị chồng hình ảnh không. Trường hợp các kênh khác vẫn bình thường thì lỗi chồng hình ảnh là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài. Bạn thử đợi vài phút để tivi hoạt động bình thường trở lại. Còn nếu sự cố lỗi vẫn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

cach-sua-tivi-bi-chong-hinh-anh-2

Trường hợp 2:

Tivi bị chồng hình ảnh do dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố thì bạn cần kiểm tra lại các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã hoặc hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có các hiện tượng đó xảy ra, bạn cần dịch chuyển nó về vị trí cũ hoặc thay bằng một đầu thu mới nếu hư hỏng.

Trường hợp 3:

Khi đã thử qua các cách khắc phục trên nhưng tivi vẫn bị chồng hình ảnh thì xác suất tivi bị lỗi panel hoặc lỗi các bo xử lý là rất cao. Trong trường hợp này, bạn cần phải có chuyên môn, kĩ năng sửa chữa thì mới khắc phục lỗi được. Nếu chỉ vì tọc mạch àm sửa thì sẽ làm tivi hư hỏng trầm trọng hơn.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình, cho tivi và để sửa tivi bị chồng hình ảnh hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được sửa tivi tại nhà một cách nhanh chóng và rất chất lượng.