Phong thủy khi lắp đặt tivi cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi nó không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong không gian nhà mà còn ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống như: hôn nhân gia đình, sức khỏe,…

Việc lắp đặt tivi trong phòng ngủ có tầm ảnh hưởng hơn nhiều so với phòng khách. Do đó bạn cần phải quan tâm đến phong thủy khi lắp đặt tivi trong phòng ngủ và những điều cấm kỵ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội để tích lũy cho mình một ít kinh nghiệm bạn nhé.

Những cấm kỵ khi lắp đặt tivi trong phòng ngủ:

1. Đặt tivi trong phòng ngủ ảnh hưởng đến sự đổ vỡ hôn nhân:

+ Tivi phát ra năng lượng dương rất mạnh nên ảnh hưởng đến độ chung thủy của bạn. Vì thế tốt nhất bạn nên hạn chế đặt tivi trong phòng ngủ.

+ Nếu vợ hoặc chồng trong gia đình phải thường xuyên đi công tác xa nhà thì tốt nhất bạn đừng nên đặt tivi trong phòng ngủ. Vì chính những nội dung đa dạng và năng lượng dương trên tivi sẽ làm rạn nứt tình cảm và quan hệ vợ chồng, có thể gây đổ vỡ hôn nhân nếu bạn không có sự kiên định và lý trí.

phong thuy khi dat tivi
Đặt tivi trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tình cảm hôn nhân.

2. Không an toàn cho sức khỏe:

Từ xưa, theo phong thủy, gương là một vật rất cấm kỵ vì độ phản chiếu hình ảnh và ánh sáng. Do đó mà hình tivi cũng vậy. Khi lắp đặt tivi trong phòng ngủ, màn hình tivi sẽ hút năng lượng, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là những người sống trong phòng.

Ngoài ra, vào những lúc mất điện, ánh sáng từ màn hình tivi hắt lại sẽ tạo cho bạn cảm giác bất an, mơ mộng khi ngủ, sức khỏe bị suy nhược.

Thiết kế lắp đặt tivi ở nơi hợp lý:

Tivi là phương tiện giải trí hữu ích, tuy nhiên khi đặt tivi trong phòng ngủ, nếu không để ý đến phong thủy rất có thể sẽ gây nên những tác hại không mong muốn. Chính vì thế bạn cần thiết kế lắp đặt tivi ở một nơi hợp lý.

phong thuy khi lap dat tivi
Lắp đặt tivi trong phòng khách giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn kết hơn.

+ Để gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười, mọi người lại có thể quay quần trò chuyện nhiều hơn thì tốt nhất nên đặt tivi trong phòng khách hoặc để tivi ở một phòng khác hợp lý hơn.

+ Còn nếu đặt ở phòng ngủ, bạn cần phải xoay tivi về hướng hợp lý, không nên đặt quá gần giường ngủ.

Phong thủy khi lắp đặt tivi trong phòng ngủ cũng có vai trò quan trọng, vì thế đừng xem thường bạn nhé. Dù trước khi lắp đặt hoặc đã lắp đặt rồi thì bạn cũng nên có chút hiểu biết về những điều cấm kỵ trên. Ngoài ra, để có một giấc ngủ ngon, không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên xem phim  một cách có chừng mực, không nên xem quá nhiều giờ trước khi ngủ.