Lắp đặt tivi ở vị trí nào cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự ấn tượng và tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Nếu đặt tivi ở vị trí không hợp lý sẽ làm tổng thể ngôi nhà xấu đi mà lại không vừa mắt người nhìn.

Chính vì thế, để tạo ấn tượng cho ngôi nhà của bạn, Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn một số thủ thuật lắp đặt tivi hợp lý, mang tính thẩm mỹ cao.

Thủ thuật lắp đặt tivi ấn tượng cho mọi nhà:

1. Thiết kế như một Bar thu nhỏ:

Để tạo nên một không gian đẹp, ấn tượng, thu hút người nhìn, bạn có thể lắp đặt tivi ở vị trí có thể thiết kế giống như một Bar thu nhỏ. Tại đây, bạn nên đặt tivi ngang tầm với mắt người xem để mọi người quay quần tại “Bar thu nhỏ” này có thể quan sát tivi rõ ràng được.

vi tri lap dat tivi
Thiết kế lắp đặt tivi như một “Bar thu nhỏ” sẽ tạo nên ấn tượng rất lớn trong ngôi nhà của bạn.

2. Làm tường nghệ thuật:

Nếu bạn muốn lắp đặt tivi trên tường thì hãy sắm cho tivi một cái kệ nhỏ. Đồng thời trang trí, thiết kế bức tường phía sau thành một bức tường nghệ thuật.

Lưu ý: Màu sắc và các họa tiết trang trí và phụ kiện đi kèm trên tường phải hài hòa, phù hợp với tivi.

3. Biến tivi thành một phần của decor:

Thiết kế và vị trí lắp đặt tivi sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp của không gian. Do đó, bạn đừng che đậy vẻ đẹp hấp dẫn đó mà hãy chọn một vị trí thật tương ứng để màn hình tivi xuất hiện có thể ẩn đi các thiết bị liên quan như loa và các thiết bị âm thanh khác.

thu thuat lap dat tivi
Nên để màn hình tivi ở một vị trí hợp lý nhất.

4. Đặt tivi trên một cái kệ đẹp:

Bạn hãy chọn một cái kệ có thiết kế đẹp, hiện đại và sang trọng để lắp đặt tivi. Màu sắc và kết cấu của kệ cần phải phù hợp với tivi, không nên quá rộng cũng không nên quá chật, gò bó sẽ không tốt cho tivi.

Sự kết hợp hài hòa của kệ và những thiết bị truyền thông sẽ tôn thêm sự sang trọng và đẳng cấp trong chính ngôi nhà của bạn.

5. Làm cho tivi di chuyển:

Làm cho tivi di chuyển tức là: Thêm một tấm màn vào chiếc kệ đựng Tivi. Bạn có thể di chuyển tấm màn che khuất toàn bộ tivi (bằng kính hoặc bằng gỗ) và hệ thống âm thanh khi cần. Cách lắp đặt tivi này sẽ giúp bạn có thể tắm mà không lỡ chương trình tivi yêu thích hoặc có thể vừa nấu ăn vừa xem chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình.

Trên đây là một số thủ thuật lắp đặt tivi không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn không gian ngôi nhà của mình đẹp hơn thì hãy nghiên cứu những cách lắp đặt này nhé!