Mẹ bầu là đối tượng rất cần được quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng, vì vậy khi mang thai mẹ bầu cần chú ý đến vấn đề xem tivi để không ảnh hưởng đến mẹ và bé. Vậy nên xem tivi như thế nào để tốt cho mẹ bầu?

1. Khoảng cách xem tivi

Khi xem tivi, tốt nhất mẹ bầu nên giữ khoảng cách hợp lý giữa tivi và mắt. Cụ thể, bạn cần ngồi cách tivi khoảng 2m để không ảnh hưởng đến thị lực của mình.

2. Thời gian xem tivi

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn không nên xem tivi liên tục quá 2 tiếng vì sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, đồng thời làm gia tăng nguy cơ thuyên tắc mạch phổi, điều này không tốt cho sức khỏe của thai nhi.

Ngoài ra, khi vừa mới ăn no xong cũng không nên xem tivi vì lúc này lượng máu trong cơ thể cần cung cấp cho dạ dày sẽ bị giảm đi, làm ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ cơ thể, không tốt cho bé của bạn.

nen xem tivi nhu the nao de tot cho me bau a
Mẹ bầu nên ngồi cách tivi khoảng 2m để không ảnh hưởng đến thị lực của mình

3. Các loại phim mà mẹ bầu nên xem

Khi mẹ bầu đang mang thai, mẹ bầu không nên lựa chọn các bộ phim có chủ đề mang tính kích động, bạo lực mà nên xem những thể loại phim nhẹ nhàng, gia đình, phim tâm lý tình cảm để tâm trạng của mẹ bầu luôn được tốt. Mẹ bầu cũng có thể xem các chương trình hài, giải trí để thư giản hơn.

4. Mở cửa phòng khi xem tivi

Nhiều bà mẹ có thói quen đóng kín phòng khi xem tivi để có sự riêng tư, tuy nhiên, nếu đóng kín cửa phòng lại thì sẽ  không tốt vì sẽ làm cho sự lưu thông khí trở nên tắt nghẽn, điều này càng kéo dài sẽ không có lợi cho sức khỏe của bà bầu.

5. Bỏ những thói quen xấu khi xem tivi

Khi đã mang bầu, nên bỏ ngay thói quen  vừa ăn vừa xem phim, sẽ rất có hại cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, lại dễ mắc bệnh béo phì, tiểu đường.

Cũng có một số bà mẹ nằm dài và có khi là cuộn tròn khi xem tivi, điều này khiến gây ra áp lực ở khoang bụng, dạ dày lúc này bị  bo co bóp lại, không tốt cho tiêu hóa của bạn.

6. Vị trí xem tivi

Đừng nên xem tivi trong phòng có quá nhiều thiết bị điện tử như tủ lạnh, máy tính, máy lạnh, máy giặt vì sóng điện tử phát ra từ thiết bị điện tử không tốt cho thai nhi.

nen xem tivi nhu the nao de tot cho me bau c
khi xem phim không nên đóng kín cửa phòng lại vì sẽ làm cho sự lưu thông khí trở nên tắt nghẽn.

Các mẹ bầu đã xem phim đúng cách? Hãy thay đổi ngay nếu bạn đang sử dụng tivi sai cách, để có thể đảm bảo tốt nhất đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Xem thêm các tin tức khác tại đây