Cách kiểm tra tivi có hỗ trợ chuẩn DVB-T2 hay không là vấn đề khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua tivi. Vì không biết cách kiểm tra đã khiến nhiều khách hàng lầm lỡ, gặp không ít rắc rối. Để giúp khách hàng có chút bí quyết bỏ túi, suativitaihanoi24h.com sẽ tiết lộ các cách kiểm tra tivi có hỗ trợ DVB-T2 hay không, quý khách hàng cùng theo dõi nhé!

DVB-T2 là gì?

DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất đang được áp dụng trên toàn quốc hiện nay thay thế cho truyền hình Analog truyền thống. Đó cũng là quy định của Nhà nước đối với các dòng tivi từ 32 inch trở lên khi nhập vào Việt Nam. Với chuẩn truyền hình này, bạn có thể xem được các kênh kỹ thuật số miễn phí với chất lượng HD, hình ảnh sắc nét.

Các cách kiểm tra tivi có trợ DVB-T2 hay không:

Có 2 cách để giúp người dùng nhận biết được tivi có hỗ trợ chuẩn DVB-T2 hay không. Qua đó người dùng sẽ có những kỹ năng và bí quyết mua tivi phù hợp.

Cách 1:

Cách này cực kỳ đơn giản, nhận biết bằng cách dùng mắt quan sát. Nếu trên tivi có gắn logo: “Con mắt – cánh sóng” biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam thì đồng nghĩa tivi đó đã được hỗ trợ chuẩn DVB-T2. Quý khách hàng hãy an tâm nếu trên tivi có biểu tượng này.

cac cach nhan biet tivi co ho tro DVB T2
Nhận biết tivi có hỗ trợ DVB T2 bằng cách quan sát biểu tượng trên tivi.

Cách 2:

Nhận biết bằng cách truy cập vào cài đặt (Settings) của TV -> Digital (Digital Set-up). Nếu tivi có mục Digital thì tivi đó đã được hỗ trợ chuẩn DVB-T2.

cach nhan biet tivi ho tro DVB T2
Truy cập vào cài đặt Setting để biết được tivi vó hỗ trợ DVB hay không?

Lưu ý:

Đối với các dòng tivi đời cũ không được hỗ trợ chuẩn DVB-T2 sẵn trên tivi thì bạn vẫn có thể xem được các kênh truyền hình số bằng cách mua bộ đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 được bán trên thị trường hiện nay.

Để có hình ảnh sắc nét đạt chuẩn HD và có nhiều kênh truyền hình khi xem tivi, quý khách hàng hãy chọn mua những sản phẩm có hỗ trợ DVB-T2 và đừng quên lưu lại 2 cách này để nhận biết khi mua tivi bạn nhé.

Chúc cho quý khách hàng có chiếc tivi thật ưng ý và có những phút thư giãn, khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình!