Chiếc tivi nhà bạn bỗng nhiên gặp sự cố không bấm chuyển kênh được. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách khắc phục sự cố tivi không chuyển kênh hiệu quả ngay tại nhà.

Kiểm tra remote tivi

Tivi không nhận được tín hiệu từ remote là một trong những nguyên nhân khiến bạn không chuyển kênh được. Khi gặp sự cố này, bạn có thể thử chuyển kênh bằng cách bấm nút cứng trên tivi. Nếu tivi nhà bạn có kết nối với điện thoại thì bạn hãy thử dùng điện thoại để chuyển kênh. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra remote tivi theo các bước:

khac-phuc-tivi-khong-bam-chuyen-kenh-duoc-1

  • Kiểm tra pin của remote và thử thay mới pin.
  • Bấm các nút khác trên remote xem tivi có nhận không. Nếu nhận thì có thể nút chuyển kênh đã bị kẹt. Lúc này, bạn hãy thử đẩy nút lên.
  • Nếu tất cả nút đều không nhận thì bạn hãy lau sạch đèn tín hiệu trên remote. Tiếp đến, bạn dùng điện thoại kiểm tra thử xem remote còn hoạt động không.

Khởi động lại đầu thu truyền hình

Nếu bạn sử dụng truyền hình kỹ thuật số hay truyền hình internet thì đi kèm tivi thường có một đầu thu được dùng để giải mã thiết bị truyền hình. Việc tivi nhà bạn không chuyển kênh được có thể là do tín hiệu từ nhà cung cấp không ổn định. Lúc này, bạn hãy thử tắt đầu thu, rút phích cắm điện, sau đó cắm lại và khởi động lại đầu thu.

khac-phuc-tivi-khong-bam-chuyen-kenh-duoc-2

Đổi hướng ăng-ten

Chất lượng tín hiệu kênh phụ thuộc khá nhiều vào hướng xoay ăng-ten. Do vậy, tivi nhà bạn không chuyển kênh được có thể là do ăng-ten không bắt được tín hiệu tốt nhất. Bạn hãy thử đổi hướng xoay ăng-ten xem có khắc phục được không. Trong trường hợp ăng-ten tivi nhà bạn là loại cũ và đã dùng lâu năm thì bạn nên đầu tư mua ăng-ten mới thay thế.

khac-phuc-tivi-khong-bam-chuyen-kenh-duoc-3

Không bấm quá nhanh

Khi sử dụng lâu ngày, tivi sẽ có dấu hiệu chậm đi và thường có độ trễ trong việc chuyển kênh. Đặc biệt là Smart tivi, vì dòng tivi này trang bị hệ điều hành và nhiều ứng dụng thông minh. Do vậy, trong quá trình sử dụng tivi, bạn nên bấm một cách nhẹ nhàng và dứt khoát. Sau khi bấm, bạn nên đợi khoảng 2, 3 giây xem tivi có chuyển kênh không chứ đừng bấm liên tục khiến tivi không kịp phản hồi.

Trên đây là một số cách khắc phục tivi không bấm chuyển kênh được mà bạn có thể thử tại nhà. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy liên hệ với đội ngũ sửa tivi tại nhà của chúng tôi qua số điện thoại 058.273.8888 để được hỗ trợ.