Nhiều người nghĩ rằng, cho trẻ xem tivi nhiều sẽ ảnh hưởng tới thị lực, tâm lý, hành vi trẻ! Tuy vậy, đó là do mẹ chưa biết phương pháp quản lí vấn đề này!

Tivi cũng không hẳn không tốt cho trẻ con như mẹ vẫn nghĩ đâu. Mẹ biết điều tiết, cho trẻ xem tivi một cách hợp lí sẽ mang lại lợi ích không ngờ.

Xem Tivi giúp tăng tình cảm gia đình

Ngày nay, chiếc Tivi dường như bị ngó lơ vì hầu hết người lớn, trẻ nhỏ ai cũng chăm chăm vào điện thoại, Ipad, máy tính,…Còn đâu những buổi gia đình quây quần bên chiếc Tivi sau một ngày bận rộn. Nếu bạn có thể xắp xếp công việc, thì khoảng thời điểm cả nhà xem Tivi mỗi tối, cùng nhau bàn luận về chương trình, nhân vật chính là cách tốt nhất để gần gũi với trẻ và gắn kết thêm tình cảm gia đình. Việc xem Tivi rút ngắn khoảng thời gian trẻ tiếp xúc với điện thoại, đưa “thế giới của một mình trẻ” về với “thế giới chung” của cả nhà, giảm bớt tâm lí tách biệt, tự kỉ của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

tre-xem-tivi-d

Xem Tivi giúp trẻ học tiếng nước ngoài

Khả năng ngôn ngữ của trẻ con rất thần kì và vô hạn. Và chúng hầu như tiếp thu qua nghe – nói. Tại lúc này, Tivi như một “cánh cửa thần kì” kết nối không gian, giúp trẻ tiếp xúc với những ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Tốt nhất, bạn nên sự lựa chọn cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình có tiếng nói, nội dung trong sáng, hấp dẫn, hoặc những chương trình nói tiếng Anh dành cho thiếu nhi, lúc này, bé sẽ tiếp thu rất nhanh. Đừng coi thường, tuy còn có thể không nói lưu loát, nhưng bé cũng sẽ có được thói quen phát âm, tiếp nhân tiếng nước ngoài một cách tự nhiên, tạo điều kiện sau này học ngoại ngữ dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên lưu ý: Trẻ còn có thể học tiếng Anh trên điện thoại, máy tính laptop, nhưng khoảng biện pháp quá gần sẽ nhanh chóng hủy hoại mắt con. Tivi đặt ở vị trí thích hợp sẽ giảm nguy cơ cận thị xuống mức thấp nhất.

>> sửa tivi tại hà nội

tre-xem-tivi-c

Tivi giúp bé rèn luyện tính cách tốt hơn

Tất nhiên, một chiếc Tivi thì không thể rèn luyện cho trẻ bất cứ điều gì ngoài thói quen ngồi lì trước các chương trình yêu mến. Thế nhưng, bạn và chiếc Tivi kết hợp lại thì có thể. Hãy lên cho bé một thời gian biểu – hoặc một “lịch xem Tivi” vào giờ giấc hợp lí. Có thưởng, có phạt nếu chấp hành tốt và không. Hãy theo dõi thật sát sao, trong 1 thời gian dài, qua việc coi Tivi, bé sẽ học được tính kỷ luật, và tránh cả được việc sa đà vào những chương trình Tivi.

tre-xem-tivi-b

Đừng bảo Tivi không tốt cho trẻ, chỉ là tất cả chúng ta chưa biết hướng trẻ tới việc xem Tivi một cách tích cực. Các bậc phụ huynh nên dành thời gian để hướng dẫn cho trẻ, thay vì cấm đoán, như vậy không chỉ đối với Tivi mà ở toàn bộ những vấn đề khác, bé vẫn có cái nhìn và hành vi tích cực hơn khá nhiều.