Ngoài thị trường có “hàng tá” sản phẩm tivi với mẫu mã, kích thước, giá cả và công nghệ khác biệt. Làm sao để người “mù” công nghệ như bạn có thể chọn mua một chiếc tivi ưng ý. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua tivi dành cho những ai không rành về công nghệ.

Kích thước tivi

Hầu hết khách hàng đều băn khoăn không biết nên chọn mua tivi bao nhiêu inch. Trước tiên, bạn nên xem xét không gian lắp đặt để chọn tivi có kích thước phù hợp. Hơn nữa, căn phòng phải đủ rộng để bạn có thể duy trì khoảng cách xem tivi an toàn. Bạn có thể áp dụng công thức sau đây để chọn kích thước tivi:

tu-van-chon-mua-tivi-cho-nguoi-mu-cong-nghe-1

  • Khoảng cách tối thiểu = Kích cỡ màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
  • Khoảng cách tối đa = Kích cỡ màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

Ví dụ, nếu như bạn chọn tivi 32 inch thì khoảng cách tối thiểu là 32 x 2,54 x 2= 162,56 cm và khoảng cách tối đa là 32 x 2,54 x 3 = 243,84 cm. Như vậy, khoảng cách an toàn từ mắt đến tivi là 1.6 đến 2.4m.

Thương hiệu tivi

Hiện nay, các sản phẩm tivi của nhà sản xuất Samsung, Sony, LG,…được đông đảo người dùng ưa thích và chọn lựa. Tivi của nhà sản xuất Samsung thường có hình ảnh sống động và hình dáng bắt mắt, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tivi của hãng Sony có chíp vận hành hình ảnh độc quyền X-Reality giúp nâng cao chất lượng của hình ảnh. Còn nếu bạn muốn mua tivi giá cả phải chăng thì có thể chọn lựa tivi của Sharp, TCL, Panasonic,…

tu-van-chon-mua-tivi-cho-nguoi-mu-cong-nghe-2

Thiết kế tivi

Thiết kế của tivi là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua sản phẩm này. Thiết kế bên ngoài bao gồm 2 yếu tố là độ mỏng và tính chất màn hình. Nếu bạn chọn tivi màn hình cong, bạn chỉ có thể để bàn vì loại tivi này rất khó để treo tường. Bạn chỉ nên chọn tivi màn hình cong khi căn phòng của bạn không có ánh sáng chiếu trực tiếp vào tivi. Tuy vậy, khi dùng loại tivi này, người dùng phải ngồi đối diện thì mới xem rõ được. Ngoài ra, nếu mua tivi màn hình phẳng, bạn có thể treo tường hoặc để bàn.

tu-van-chon-mua-tivi-cho-nguoi-mu-cong-nghe-3

Độ phân giải tivi

Nhiều người cho rằng độ phân giải càng cao thì tivi càng sắc nét. Điều này không sai nhưng còn tùy theo kích thước của màn hình. Thực tế, độ phân giải cao chỉ phát huy tất cả công dụng trên tivi kích thước lớn. Vì vậy, tivi dưới 32 inch thì chỉ cần chọn độ phân giải HD là đủ xem. Đối với tivi từ 32 – 40 inch thì bạn nên chọn loại Full HD. Còn nếu bạn mua tivi trên 40 inch thì độ phân giải 4K sẽ đem đến cho bạn những hình ảnh sắc nét.

tu-van-chon-mua-tivi-cho-nguoi-mu-cong-nghe-4

Trên đây là những hướng dẫn chọn mua tivi dành cho người “mù” công nghệ. Để chọn mua một chiếc tivi phù hợp, bạn cần xem xét vị trí lắp đặt, diện tích căn phòng và ngân sách gia đình.