Trong quá trình sử dụng, tivi nhà bạn có thể xảy ra sự cố mất nguồn. Khi gặp tình huống này, bạn hãy áp dụng các bước sửa tivi bị mất nguồn cực nhanh cực đơn giản sau đây.

Vì sao tivi bị mất nguồn?

Khi bạn đang xem thì tivi bỗng nhiên tắt và không có tín hiệu, bật nút nguồn lại cũng không được. Điều này có nghĩa là tivi nhà bạn đang bị mất nguồn. Sau đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến tivi bị mất nguồn:

sua-tivi-bi-mat-nguon-cuc-nhanh-cuc-don-gian-1

Thói quen chỉ tắt tivi bằng remote: Hầu hết các gia đình đều có thói quen chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện ra. Điều này khiến cho tivi còn lưu điện và lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của linh kiện điện tử. Từ đó, tivi dễ rơi vào tình trạng mất nguồn.

Tiếp xúc với môi trường ẩm: Nếu tivi nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao thì sẽ khiến các vi mạch bên trong tivi bị ẩm, dẫn đến sự cố mất nguồn.

Nguồn điện đột ngột tăng cao: Khi nguồn điện đột ngột tăng cao như khi bị sét đánh, cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn,…bị hỏng dẫn đến hỏng cả mạch nguồn.

Hướng dẫn sửa tivi bị mất nguồn

sua-tivi-bi-mat-nguon-cuc-nhanh-cuc-don-gian-2

  • Để hạn chế sự cố tivi bị mất nguồn, bạn nên lắp đặt tivi ở những nơi khô ráo, tránh những bức tường ẩm hoặc thấm mưa. Ngoài ra, bạn nên kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.
  • Khi tivi bị mất nguồn, bạn cần kiểm tra ổ điện và phích cắm xem có bị vấn đề gì hay không. Nếu không, bạn hãy kiểm tra cầu chì xem có gì bất ổn hay không. Nếu sự cố tivi bị mất nguồn là do vấn đề nguồn điện thì bạn có thể khắc phục bằng cách cắm lại dây điện hoặc thay mới ổ cắm, phích cắm.
  • Sau khi khắc phục nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn thì có khả năng linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa tivi để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa tivi bị mất nguồn ngay tại nhà. Nếu không thể khắc phục, bạn hãy liên hệ với Dịch vụ sửa chữa tivi tại Hà Nội theo số điện thoại 058.273.8888 để được giúp đỡ.