Tivi treo tường là lựa chọn của đa số các gia đình hiện nay. Loại tivi này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn giúp người dùng linh hoạt điều chỉnh độ cao theo nhu cầu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp tivi treo tường đúng cách.

Xác định khoảng cách hợp lý

Khoảng cách đặt tivi hợp lý được tính từ vị trí ngồi khi mắt nhìn thẳng đến giữa màn hình. Ở khoảng cách này, bạn có thể xem tivi một cách thoải mái mà vẫn đảm bảo an toàn cho thị giác. Tuy nhiên, khoảng cách này sẽ phụ thuộc vào độ rộng màn hình tivi. Hơn nữa, đối với những căn phòng rộng, bạn nên tăng khoảng cách ngồi tivi. Còn đối với phòng ngủ, bạn nên lắp tivi với giá treo tường hoặc treo trần nhà để thoải mái khi vừa nằm vừa xem.

huong-dan-lap-tivi-treo-tuong-dung-cach-1

Chọn vị trí có ánh sáng phù hợp

Khi chọn vị trí lắp đặt tivi, bạn nên ưu tiên những nơi có ánh sáng tự nhiên thay vì dùng đèn điện. Chẳng hạn trong phòng ngủ, người ta thường lắp tivi ở vị trí đón ánh sáng từ cửa hoặc đèn điện nhằm giảm thiểu bức xạ từ trường của tivi để bảo vệ sức khỏe.

Hướng dẫn lắp tivi treo tường với giá thẳng.

huong-dan-lap-tivi-treo-tuong-dung-cach-2

Bước 1: Đặt giá đỡ lên tivi và cố định các vị trí trên tivi bằng 2 giá đỡ.

Bước 2: Ghép 4 thanh giá treo thẳng lại và cố định ốc vít vào các vị trí.

Bước 3: Dùng thước đo để xác định các vị trí, đánh dấu lại rồi tiến hành khoan để hoàn thành khung treo.

Bước 4: Lắp giá đỡ lên giá treo, sau đó cắm đầy đủ dây nguồn rồi lắp tivi vào giá đỡ.

Hướng dẫn lắp tivi treo tường bằng giá nghiêng

Khi lắp tivi treo tường bằng giá nghiêng, bạn thực hiện tương tự như khi lắp với giá thẳng. Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh độ nghiêng của tivi trước lúc lắp giá đỡ và khung treo. Bạn nhớ ước lượng độ nghiêng của tivi sao cho phù hợp rồi cố định ốc khóa vào giá đỡ.

Hướng dẫn lắp tivi treo tường bằng giá treo xoay

huong-dan-lap-tivi-treo-tuong-dung-cach-3

Bước 1: Tiến hành lắp giá đỡ lên tivi.

Bước 2: Tiến hành lắp khung treo và giá đỡ, bạn nhớ điều chỉnh độ cân bằng cho giá xoay.

Bước 3: Cố định giá treo lên tường.

Bước 4: Lắp tivi lên giá thật cẩn thận.

Khi tự lắp tivi treo tường, bạn cần ghi nhớ dòng tivi để chọn mua loại giá treo và ốc vít phù hợp. Nếu không tự lắp được, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 058.273.8888 để được hỗ trợ tận nhà.