Cách sửa TV LCD bị nhiễm từ tại nhà bạn có thể áp dụng. Nhiễm từ là hiện tượng hư hỏng thường gặp ở tivi, đây là bệnh mà tivi thường xuyên gặp phải.

Nguyên nhân cũng có thể là do tivi đã quá lâu ngày, hoặc do có một số vật từ tính đặt gần tivi. Tuy nhiên nếu như gặp phải lỗi này thì bạn vẫn có thể tự mình sửa tivi tại nhà.

Tivi bị nhiễm từ là gì?

Hiện tượng nhiễm từ ở tivi là hiện tượng sai màu ở bên góc của màn hình tivi. Nếu như tivi nhà bạn bình thường thì chỉ phát ra tín hiệu màu xanh da trời ở bên góc, nhưng nếu như tivi bị nhiễm từ thì bên góc của bạn hình sẽ xuất hiện nhiều màu hơn như: xanh, đỏ, tím, vàng…. Cũng có thể màn hình của tivi sẽ có màu trắng lẫn màu xanh. Đây là hiện tượng hay gặp ở bất kỳ loại tivi nào, và bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa tivi tại nhà.

Hình ảnh của tivi bị nhiễm từ - màu sắc bị biến dạng
Hình ảnh của tivi bị nhiễm từ – màu sắc bị biến dạng

Nguyên nhân hiện tượng tivi nhiễm từ

Nếu như tivi của bạn bị nhiễm từ thì thường có hiện tượng sai màu ở 4 góc màn hình. Nếu như bình thường thì khi hoạt động màn hình tivi sẽ có màu xanh da trời, còn những tivi đã bị nhiễm từ thì khi hoạt động 4 góc màn hình sẽ có lẫn các màu sắc khác hoặc là tivi có màu trắng xen lẫn với màu xanh. Thông thường tivi của nhà bạn bị nhiễm từ thì chính là do tác động của môi trường từ bên ngoài, do đó đường đi của chùm tia điện tử bên trong tivi khi đi tới màn hình sẽ bị lệch và làm sai màu đi một phần. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này:

  • Do có một số vật như quạt điện, máy biến thế, điện thoại… đặt gần tivi. Vì đây đều là những vật có nguồn từ tính và nó sẽ ảnh hưởng tới đường truyền của tivi.
  • Có thể do bạn thường xuyên sử dụng điều khiển từ xa để bật và tắt tivi. Khi tắt tivi bằng điều khiển từ xa thì tivi sẽ ở chế độ stanby. Và khi tivi ở chế độ tạm nghỉ dài như vậy thì cuộn khử từ ở bên trong tivi không làm việc dẫn tới việc bị nhiễm từ.

Trên là 2 nguyên nhân chính mà nhân viên sửa tivi tại Hà Nội của chúng tôi thường gặp phải khi sữa chữa cho khách hàng.

Cách sửa TV LCD bị nhiễm từ tại nhà :

Khi tivi nhà bạn bị nhiễm từ thì có rất nhiều cách khắc phục. Bạn có thể tự áp dụng những cách sửa TV LCD bị nhiễm từ sau đây tại nhà trước khi nhờ tới thợ sửa chữa.  Cùng xem chia sẽ của chúng tôi về cách khắc phục hiện tượng này sau đây:

  • Khắc phục những thói quen xấu khi sử dụng tivi. Như khi chiếc tivi không được sử dụng trong thời gian dài thì nên nhấn nút OFF để tivi ngưng mọi hoạt động. Không nên sử dụng nút tắt trên điều khiển từ xa thường xuyên. Lúc này tivi sẽ chỉ tắt ở chế độ standby (chế độ tạm nghỉ). Vì thế cần phải khắc phục hiện tượng này.
  • Kiểm tra những vật dụng ở gần tivi. Nếu như tivi của bạn bị nhiễm từ thì có thể do những vật dụng ở gần tivi. Bạn nên kiểm tra một số thiết bị khiến tivi bị nhiễm từ xung quanh. Hãy di chuyển những vật dụng đó ra xa.
  • Sử dụng nam châm: Khi tivi bị nhiễm từ thì mới nên sử dụng nam châm. Bạn có thể đưa nam châm lại gần với màn hình nơi bị nhiễm từ. Sau đó từ từ đưa nam châm ra ngoài, lặp lại cho đến khi tivi hết nhiễm từ thì thôi. Lưu ý nếu như tivi không bị nhiễm từ mà sử dụng nam châm sẽ khiến tivi bị nặng hơn.
  • Sử dụng tính năng khử từ: bạn có thể sử dụng tính năng khử từ trên màn hình của tivi. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng chức năng này, chỉ nên sử dụng khi cần thiết.
    Cách sử dụng nam châm để khử từ cho tivi bị nhiễm từ
    Cách sử dụng nam châm để khử từ cho tivi bị nhiễm từ

Nếu  như bạn đã thử những cách trên mà hiện tượng nhiễm từ vẫn chưa khắc phục được; Hãy liên hệ với nhân viên sữa chữa tivi tại Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn thêm. Nếu khí bạn hết cách thì có thể sử dụng dịch vụ sửa tivi LCD tại nhà của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có những cách sửa TV LCD bị nhiễm từ tại nhà tốt hơn.