Màn hình Tivi chớp nháy liên tục là một trong những biểu hiện cụ thể của việc Tivi bị lão hóa hoặc gặp hư tổn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thử thực hiện các biện pháp dưới đây.

Biểu hiện và nguyên nhân của hiện tượng Tivi chớp nháy màn hình

Nói về biểu hiện của hiện tượng màn hình Tivi chớp nháy, bạn nên phân biệt với việc Tivi bị sọc màn hình. Đây là hai “căn bệnh” hoàn toàn khác nhau của Tivi. Lúc này, Tivi có biểu hiện bật/tắt, nhấp nháy liên tục, màn hình lúc sáng, lúc lại tối đen. Còn Tivi bị sọc màn hình thì vẫn có ánh sáng như thường, chỉ là hình ảnh không rõ, bị các sọc cắt ngang mà thôi.

Nguyên nhân của việc Tivi chớp nháy có thể do các vấn đề sau:

  • Các cổng kết nối bị lỏng, không khớp, khiến hình ảnh trên tivi bị bóp méo, sáng tối chập chờn. Các đầu kết nối này có thể là USB, DVD, đầu thu kĩ thuật số,…
  • Do dây điện bị hở, bị đứt, làm nguồn điện truyền dẫn không tốt.
  • Có thể hiện tượng màn hình Tivi nhấp nháy là do thời tiết không ổn định, có sét đánh, mưa ẩm, hoặc hệ thống điện của nhà bạn hiện đang trong tình trạng chập chờn.
  • Một nguyên nhân khác cũng rất thường gặp, đó là tấm nền màn hình của bạn đang xuống cấp, đèn màn hình bị cháy hoặc gặp vấn đề. Hư hỏng này hay thấy ở các Tivi đã sử dụng lâu năm.

Trong các trường hợp trên, đặc biệt là các vấn đề nguồn điện và thời tiết, trước hết bạn nên ngắt kết nối điện, tránh trường hợp Tivi bị cháy do nguồn năng lượng cung cấp không ổn định.

Cách xử lý Tivi bị chớp nháy màn hình

Đối với Tivi đang mắc phải lỗi màn hình sáng tối liên tục. Nhằm khắc phục vấn đề, tốt nhất người dùng nên xem xét các biện pháp sau:

  • Kiểm tra ngay các cổng kết nối, giắc cắm. Hãy vệ sinh, làm sạch các vị trí trên. Nếu chúng đã quá cũ mòn và bị gỉ sét, bạn hãy thay mới. Các loại giắc cắm hay cổng kết nối có bán rất phổ biến bên ngoài, người dùng có thể dễ dàng tìm mua.
  • Tắt Tivi không sử dụng khi trời mưa bão hay có nguồn điện chập chờn.
  • Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy nguyên nhân có thể do màn hình hư cũ. Hãy gọi ngay một đơn vị sửa tivi tại nhà uy tín để đến và xem xét cách xử lý. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, có thể cần thay thế linh kiện. Người dùng không nên tự ý giải quyết nếu chưa có đủ kiến thức cùng kinh nghiệm.

Chúc bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục được tình trạng của Tivi. Hy vọng những thông tin trong bài viết này của Trung tâm sửa tivi chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.