Tivi được kết nối internet sẽ trở nên thông minh, đa dạng với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Thế nhưng dạo gần đây đã có không ít khách hàng than vãn rằng: Tivi siêu phẳng nhà mình không kết nối được internet. Để trả lời cho vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách khắc phục tivi không kết nối được mạng. Bạn nhớ lưu lại để tivi có gặp sự cố như vậy thì xử lý nhé!

Nguyên nhân tivi không kết nối được mạng:

Có nhiều nguyên nhân khiến tivi không kết nối được mạng:

+ Trường hợp 1(TH1): Do mạng, do đường truyền internet bị lỗi, gặp sự cố.

+ Trường hợp 2: Dây kết nối với modem bị hỏng hoặc bị lỏng.

+ Trường hợp 3: Lỗi do modem hoặc do lỗi cài đặt kết nối tivi với modem.

Khi tivi không kết nối mạng được, bạn cần tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục cho phù hợp.

Các cách khắc phục tivi không kết nối được với mạng internet:

– Nếu tivi không kết nối mạng được do trường hợp 1, thì bạn cần phải đợi trong một khoảng thời gian, có thể là vài phút, vài tiếng,…để nhà mạng khắc phục sự cố.

– Nếu không kết nối được do TH2: Bạn cần kiểm tra lại cổng kết nối và gắn chặt lại. Lỗi này nhỏ, bạn có thể tự khắc phục được.

– Nếu không kết nối được do modem (TH3): Bạn cần khắc phục bằng cách sau:

+ Bước 1: Kiểm tra lại modem xem tivi đã được kết nối với modem chưa. Kiểm tra lại các cổng kết nối, dây có bị lỏng không, nếu có thì gắn chặt lại.

+ Bước 2: Kiểm tra cài đặt modem đã kết nối thành công với tivi hay chưa. Nếu có hình dấu “X” từ modem đến quả địa cầu thì có nghĩa là tivi đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP.

tivi khong ket noi duoc mang
Cần liên hệ nhà cung cấp dịch vụ các thông số cần thiết.

+ Bước 3: Cài đặt lại IP theo trình tự. Trong quá trình cài đặt, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet nhà bạn để xin các thông số như: IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi sau đó “nhập thủ công vào tivi. Sau khi hoàn thành các thao tác nhập, bạn nhấn “OK” và đợi trong giây lát để xem tivi đã kết nối mạng lại bình thường chưa.

tivi khong ket noi duoc mang
Nhập thủ công vào tivi các thông số bắt buộc.
  • Nếu đã kết nối được thì coi như bạn đã khắc phục thành công.
  • Nếu vẫn không kết nối được: Bạn phải tiếp tục thực hiện thêm các thao tác khác bằng cách làm theo hướng dẫn ở bước 4.

+ Bước 4: Phát wifi từ điện thoại để xem tivi có kết nối được mạng không.

tivi khong ket noi duoc mang
Phát wifi từ điện thoại để xem tivi có bắt được sóng không.
  • Nếu được: Tivi của bạn hoạt động bình thường. Không kết nối được là do lỗi ở mạng. Bạn cần gọi nhà cung cấp dịch vụ đến để khắc phục.
  • Nếu không được: Bạn cần phải khôi phục cài đặt gốc của tivi và thực hiện lại các thao tác trên. Đến cuối cùng tivi vẫn không kết nối được với mạng internet thì bạn chỉ còn cách duy nhất là gọi ngay cho Trung tâm bảo hành để sửa chữa, bảo hành trong thời gian sớm nhất nhé.

Tivi không kết nối được mạng, chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu, bực tức. Tuy nhiên, thay vì khó chịu thì bạn hãy tìm cách sửa chữa theo trình tự các cách và các bước nói trên nhé!