Tivi 3D là một dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ hiện đại về hình ảnh và cả âm thanh, cho phép người xem được chìm đắm vào một không gian sống động, như một thế giới thực đang diễn ra.

Chính vì hiện đại mà đã có không ít những thắc mắc khi khách hàng sử dụng loại tivi 3D này. Bài viết dưới đây của Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội sẽ là lời giải đáp cho khách hàng về những thắc mắc thường gặp khi sử dụng tivi 3D.

1. Có thể xem nội dung bình thường trên tivi 3D hay không?

Có thể bạn chưa biết, trên tivi 3D cũng có tất cả các chương trình có nội dung bình thường giống như các loại tivi thông thường khác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người xem. Do đó, nếu bạn không muốn xem chương trình 3D thì có thể chuyển sang xem nội dung thông thường.

su dung tivi 3d
Trên tivi 3D vẫn xem được những chương trình 2D thông thường.

2. Có cần phải thường xuyên đeo kính 3D khi xem tivi hay không?

Đeo kính 3D khi xem các chương trình 3D là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không xem 3D mà chỉ xem các chương trình 2D trên tivi 3D thì không cần phải đeo kính.

3. 3D gốc và 3D ảo có những khác biệt gì?

+ 3D gốc là nội dung được quay bằng máy quay 3D.

+ 3D ảo là nội dung ban đầu được quay bằng máy quay 2D, nhưng sau đó được độ sắc nét của tivi nhà bạn nâng lên về hình ảnh thành 3D. Do đó có sự chênh lệch giữa 3D gốc và 3D ảo.

>> sửa tivi led tại Hà Nội

su dung tivi 3d
Chỉ cần đeo kính khi xem chương trình 3D, còn chương trình 2D thì không cần phải đeo kính.

4. Nên vệ sinh kính 3D như thế nào cho đúng cách?

Kính 3D là dụng cụ dùng để xem tivi 3D được thiết kế với 2 màn hình ở 2 ô kính. Hai màn hình này có vai trò rất quan trọng. Do đó bạn cần làm vệ sinh cho kính 3D đúng khoa học bằng cách:

+ Dùng một tấm vải sợi nhỏ để trước tiên vệ sinh một phía, sau đó đến phía còn lại.

+ Sửa dụng chất lỏng vệ sinh kính 3D chuyên dụng để lau kính.

+ Tuyệt đối không được sử dụng các loại hóa chất nào có cồn, dung môi, chất hoạt dịch hoặc các hóa chất chẳng hạn như sáp, benzen, chất pha loãng sơn, hoặc chất bôi trơn. Vì những chất này có thể làm mất màu hoặc làm nứt bề mặt thấu kính.

+ Không đổ trực tiếp chất lỏng vệ sinh trực tiếp lên kính mà hãy phun và khăn lau.

5. “Hỗ trợ 3D” có nghĩa là gì?

“Hỗ trợ 3D” có thể được xem là một định nghĩa. Cụm từ này có nghĩa là tivi có thể hiển thị nội dung 3D. Để biết được tivi gia đình bạn có hỗ trợ 3D hay không là kiểm tra xem có kết nối “3D Sync Out” (Đầu Ra Đồng Bộ 3D) trên bảng mặt sau hay không.

Trên đây là những thắc mắc khi sử dụng tivi 3D đã được Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội tổng hợp và giải đáp. Bạn nên lưu lại những thông tin này để nếu có gặp trường hợp tương tự thì cũng có câu trả lời nhanh nhất nhé.