Tắt tivi đúng cách hay không cũng là yếu tố góp phần làm tăng/giảm tuổi thọ của tivi. Một tivi bất kỳ nào cũng có rất nhiều cách tắt. Bạn có thể tắt bằng cách nhấn nút nguồn trên màn hình tivi, nhấn nút  ON/POWER trên điều khiển hoặc rút phích cắm điện tivi.

Nhiều người có thói quen tắt tivi bằng cách rút phích cắm điện mỗi khi xem xong. Tuy nhiên, đây lại là cách tắt tivi không hợp lý. Nếu tiếp tục tắt theo cách đó sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi. Để hạn chế những tình trạng tương tự như thế này, sửa tivi tại nhà Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tivi đúng cách. Tuy đơn giản nhưng nhiều người lại mắc phải sai lầm.

Cách tắt tivi đúng cách: Đơn giản nhưng nhiều người vẫn sai lầm:

Để tắt tivi đúng cách sau khi sử dụng, vừa đảm bảo độ bền, kéo dài tuổi thọ cho tivi, bạn cần phải:

1. Tắt hẳn tivi bằng nút nguồn trên màn hình:

Sau khi xem tivi xong, bạn nên tắt hẳn tivi bằng cách: Nhấn nút nguồn trực tiếp trên màn hình tivi. Nếu chỉ dùng điều khiển từ xa để tắt tivi thì bạn chỉ mới đưa thiết bị về trạng thái Stand By. Ở trạng thái này, tivi vẫn hoạt động ngầm chứ chưa tắt hẳn, do đó vẫn hao tổn điện năng và giảm tuổi thọ của tivi.

tat tivi dung cach
Để tắt tivi đúng cách, bạn nên vừa tắt nút trên điều khiển, vừa tắt nút nguồn trên tivi.

Chính vì thế, để tắt tivi đúng cách nhất, bạn nên kết hợp cả 2: sau khi tắt bằng điều khiển, bạn nên tắt luôn cả nút nguồn trên tivi.

2. Không rút phích cắm điện tivi:

Rút phích cắm điện giúp bạn tắt tivi một cách nhanh chóng hơn so với dùng điều khiển và nút nguồn. Tuy nhiên, cách tắt này chỉ có hại chứ không có lợi.

tat tivi dung cach nhat
Không nên tắt tivi bằng cách rút phích cắm điện tivi.

Việc rút phích cắm điện gây ra 2 tác hại:

+ Rút phích cắm điện tivi dẫn đến hiện tượng tóe lửa, gây mất an toàn cho người sử dụng.

+ Rút phích cắm điện làm giảm tuổi thọ tivi.

3. Tránh tắt mở tivi liên tục, nhiều lần:

Mỗi lần tắt mở tivi là mỗi lần dây tóc bóng đèn được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện,…Tình trạng này không những không giúp tiết kiệm điện mà còn làm tivi nhanh hư hỏng, sụt giảm tuổi thọ.

Cách tắt tivi tưởng chừng như đơn giản nhưng không coi trọng nên nhiều người vẫn mắc sai lầm. Do đó, ngay khi đọc được bài viết này, bạn hãy tắt tivi đúng cách sau khi xem để tivi hoạt động bền bỉ hơn nhé!