Hình ảnh chuẩn trên tivi là điều quan trọng không những góp phần tạo nên sự thành công của một chương trình được phát sóng mà còn tác động đến sức khỏe người xem.

Nếu chế độ hình ảnh trên tivi không chuẩn, người xem sẽ mất hứng với chương trình đó. Đồng thời đôi mắt của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Để tránh những tình trạng đó, Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách chọn chế độ hình ảnh chuẩn trên tivi tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Các chế độ hình ảnh phổ biến trên tivi có thể bạn chưa biết:

Trên hầu hết các loại tivi HD hiện nay thường có một số chế độ hình ảnh phổ biến sau:

  • Standard
  • Cinema
  • Movie
  • Sports
  • Dynamic
  • Game
  • Natural
chon che do hinh anh chuan tren tivi
Các chế độ hình ảnh phổ biến trên một số tivi HD hiện nay.

Trong đó:

+ Standard là chế độ hình ảnh chuẩn và là lựa chọn tốt nhất để xem nội dung thông thường (không phải HD), các chương trình truyền hình cáp hay vệ tinh.

+ Cinema hay Movie là 2 chế độ rất thích hợp để xem phim.

+ Sports, Vivid hay Dynamic thích hợp với những nội dung có chuyển động nhanh như các chương trình thể thao,… Các chế độ này có thể tạo ra hình ảnh mượt đến không ngờ.

Từ thực tế trê cho thấy: Bạn cần chọn chế độ hình ảnh chuẩn trên tivi phù hợp với từng chương trình đúng như các hiệu ứng mà nhà sản xuất đã cài đặt sẵn. Từ đó mà bạn có thể xem được chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn chọn chế độ hình ảnh cho màn hình tivi:

Để có được hình ảnh chuẩn trên tivi tại nhà phù hợp với chương trình bạn đang xem, bạn cần phải điều chỉnh 5 thiết lập sau:

1. Nhiệt độ màu.

Nhiệt độ màu là “độ trắng” của hình ảnh. Có 2 trường hợp hình ảnh xuất hiện khi xem tivi:

+ Hình ảnh gam lạnh và ngả xanh.

+ Hình ảnh gam màu nóng ấm như màu đỏ.

Trong đó, nhiệt độ màu ấm thường cho màu sắc chính xác hơn vì nó thường được các nhà sản xuất nội dung sử dụng khi ghi hình và biên tập các chương trình tivi hay phim ảnh. Vì thế bạn cần chọn nhiệt độ màu thích hợp với chế độ hình ảnh khi xem tivi.

2. Đèn nền.

Đèn nền hay còn gọi là Backlight trên màn hình tivi LCD giúp tăng độ sáng tổng thể của tivi. Đèn nền hoàn toàn tách rời với các chế độ hình ảnh. Do đó, bạn nên tắt đèn nền vào ban đêm để tránh bị mỏi mắt khi xem do tăng độ sáng màn hình quá mức.

che do hinh anh chuan cho tivi
Backlight là chế độ độc lập với các chế độ hình ảnh khác.

3. Nội suy chuyển động.

Nội suy chuyển động là thiết lập mà tivi sử dụng để lấp đầy thêm những khung hình theo yêu cầu của những màn hình LCD có tần số quét 120Hz và 240Hz. Bạn cần có điều chỉnh thích hợp để có thể xem những “chuyển động mịn” khi xem tivi, đặc biệt là phim ảnh.

4. Tính năng nâng cao gam màu/độ tương phản.

Đây là một thiết lập có thể dẫn đến những hiện tượng quá tối hoặc quá sáng cho hình ảnh. Do đó để đảm bảo, bạn có thể tắt tính năng này khi xem tivi.

che do hinh anh chuan tren tivi
Cần điều chỉnh chế độ hình ảnh chuẩn trên tivi sao cho phù hợp với chương trình đang xem.

5. Khả năng tăng cường đường viền hình ảnh.

Khả năng tăng cường đường viền hình ảnh là những gì bạn thấy được khi tăng tối đa độ sắc nét (sharpness) trên tivi. Bạn cần có sự điều chỉnh độ sắc nét thích hợp để xem được chế độ hình ảnh chuẩn trên tivi mà vừa đảm bảo độ thực của hình ảnh.

Để không ảnh hưởng đến mắt và không bị nhàm chán khi xem tivi, bạn cần điều chỉnh và chọn chế độ hình ảnh chuẩn trên tivi phù hợp với từng chương trình nhé. Sự điều chỉnh này không khó nên bạn có thể tự thực hiện được tại nhà. Nhưng nếu gặp phải những trường hợp hư hỏng tivi, bạn hãy gọi ngay đến số: 058.273.8888; để được Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp nhất nhé.