Đi cùng với âm thanh thì hình ảnh cũng có vai trò rất quan trọng đối với chất lượng của một chiếc tivi. Nếu màn hình nhìn không đẹp mắt, vị trí lắp đặt tivi không tốt làm ảnh hưởng đến hình ảnh. Do đó để có một chương trình truyền hình ưng ý với chất lượng hình ảnh không thể chê được, bạn cần phải lưu ý đến vị trí lắp đặt ti vi. Hãy “bỏ túi” ngay các phương hướng lắp đặt tivi để có thể xem với hình ảnh đẹp nhất nhé.

Các phương hướng lắp đặt màn hình tivi:

Để có hình ảnh đẹp, người dùng tivi cần đặt màn hình tivi ở những hướng sau:

1. Đặt tivi ở độ cao ngang tầm mắt với người xem:

Khi có hình ảnh đẹp nhất khi xem tivi, thợ lắp đặt tivi hoặc chủ sở hữu nó cần phải biết:

  • Lắp đặt tivi ở độ cao ngang tầm với mắt người xem.
  • Không lắp ở vị trí quá cao hoặc quá thấp khiến người xem có sự quan sát không chuẩn, hơn nữa lại gây mỏi cho người dùng.
  • Không lắp quá gần hoặc quá xa, ảnh hưởng đến thị lực người sử dụng.
vi tri dat tivi de co hinh anh dep
Đặt tivi ở vị trí và độ cao ngang tầm mắt để xem được hình ảnh đẹp.

2. Đặt tivi ở nơi có ánh sáng vừa phải:

Ngoài độ tương phản được thiết lập sẵn, để có hình ảnh sắc nét, tivi cần phải được lắp đặt ở nơi có ánh sáng vừa phải. Không lắp đặt ở những nơi quá sáng hoặc quá tối, ảnh hưởng đến mắt của người xem như tình trạng mắt bị nhòe, bị mỏi,…

>> sửa tivi led tại Hà Nội

vi tri lap dat tivi

3. Đặt tivi ở vị trí hướng thẳng về phía người xem:

Hầu hết các màn hình tivi hiện nay đều được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, hiện đại. Do đó, màn hình sẽ có chức năng chống lóa. Tuy nhiên để có hình ảnh đẹp khi xem tivi, tránh tình trạng tivi bị phản quang làm cho hình ảnh bị nhòe, bị chói, bạn cần lưu ý:

– Không để màn hình tivi xoay về hướng phản quang, phản sáng như: Đối diện với cửa sổ, cửa lớn ngôi nhà, mặt gương, bóng đèn lớn,…

– Tivi màn hình cong có độ phản sáng rất lớn. Do đó đối với tivi dạng này, càng không thể đặt ở những nơi phản quang vì độ cong của màn hình tivi sẽ khiến cho hình ảnh bị bóp méo, hình ảnh kém chất lượng.

Hãy lưu lại những thông tin bổ ích trên và đừng để đôi mắt, sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng từ việc lắp đặt tivi không đúng cách nhé!