Các công nghệ được sử dụng trên tivi Panasonic chưa được phong phú, đặc biệt là các công nghệ âm thanh, nhưng tivi Panasonic vẫn khiến người dùng hài lòng với 2 hệ thống âm thanh hiện đang được ứng dụng trên các mẫu tivi của mình.

VR-Audio Surround 2.1

Dòng tivi Viera cao cấp (Model AS700V) của Panasonic đã được ứng dụng một công nghệ âm thanh vòm mới mang tên VR-Audio Surround với chuẩn âm thanh hoàn hảo.

Theo đó, với một hệ thống âm thanh 2.1, âm thanh sẽ được hỗ trợ để phát ra thành 2 loa vệ tinh và một loa siêu trầm, giúp mô phỏng các âm thanh cụ thể như tiếng chim hót hay tiếng bước chân. Việc tách biệt một loa trầm (loa bass) giúp âm thanh phát ra được cải thiện đáng kể, cho phép bạn nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau từ tivi như nhạc trẻ, dance, hiphop được mạnh mẽ hơn. Các âm thanh này sẽ được phát ra dưới dạng âm thanh lập thể, tức là các âm thanh sẽ bao quanh bạn (Surround), tạo nên cảm giác trung thực nhất cho bạn khi nghe.

Tuy VR-Audio Surround 2.1 của tivi Panasonic được đánh giá là chưa sánh bằng các công nghệ loa 5.1 ở những người hàng xóm như Samsung hay Sony, nhưng thực sự với những gì thuộc công nghệ loa này, tivi Panasonic mang đến cho người xem một chuẩn âm thanh tuyệt hảo trên tivi đáp ứng vượt quá sự mong đợi cho nhu cầu giải trí tại nhà của các gia đình trong thời điểm hiện tại, thậm chí các cuộc gọi Skype trên Smart tivi của hãng cũng cho âm thanh cực kỳ rõ ràng.

tuyet voi voi cong nghe thanh tren tivi panasonic c
V-audio có khả năng tinh lọc âm thanh và cho hiệu ứng âm vượt trội

Công nghệ âm thanh V-audio1111

V-audio là một công nghệ âm thanh vòm ảo được ứng dụng hầu hết trên các dòng sản phẩm tivi Panasonic từ trước đến nay như Led Panasonic TH-32A402V, LED Panasonic 32 inch TH-32C500V …..

Theo đó, V-audio là sự kết hợp độc đáo của âm thanh từ dàn âm li kỹ thuật số có khả năng tinh lọc âm thanh và cho hiệu ứng âm vượt trội, loa chính cho ra các âm thanh sống động nhờ sự rung động của những tấm màng loa được làm từ chất dẻo, công nghệ SRS TruSurround XT cho ra âm trầm giống như rạp chiếu phim tạo ra các âm thanh sâu, trầm giàu hơn và hiệu ứng âm thanh 3 chiều BBE ViVA HD3D được trang bị sẵn ở 2 loa mỏng hai bên.

Với hệ thống âm thanh vòm ảo V-audio, các âm thanh được phát ra toàn dải thành nhiều kênh riêng biệt tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm đa kênh với âm trầm (bass) tuyệt vời và chi tiết mà chỉ nhờ vào 2 loa trang bị trên tivi Panasonic.

Vì vậy, khi nghe âm thanh vòm với V-audio, bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí trang bị một hệ thống loa hỗ trợ mà vẫn nghe được âm thanh vòm đa kênh một cách thực sự ấn tượng, đủ khiến cho phòng khách của nhà bạn trở thành một rạp chiếu thu nhỏ ngay lập tức.

Với những thông tin trên, Sửa tivi tại nhà Hà Nội 24h hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ âm thanh trên tivi Panasonic, nếu bạn đang có ý định mua  tivi có âm thanh sống động thì bạn cũng nên cân nhắc loại tivi này.