Tivi là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình. Sau một thời gian sử dụng, tivi không thể tránh khỏi những vấn đề hư hỏng. Trong đó, tivi bị rò điện là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải. Đây là sự cố nguy hiểm nên cần phải được khắc phục nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tivi bị rò điện ngay tại nhà.

Chất lượng ổ cắm chuyển đổi

Ổ cắm chuyển đổi có chất lượng không tốt có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện từ cực dương của ổ cắm đến chấu nối đất của phích cắm, từ đó dẫn điện ra vỏ máy. Lúc này, việc bạn cần làm là kiểm tra xem ổ cắm chuyển đổi có bị vấn đề gì không. Bạn có thể sử dụng bút thử điện cắm vào chấu tiếp đất của ổ cắm chuyển đổi khi đang vào điện.

tivi-bi-ro-dien-va-cach-sua-chua-hieu-qua-1

Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ kiểm tra kỹ bộ phận này trước khi mua và sử dụng. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra bằng bút thử điện tối thiểu là 2 lần sau khi đảo chiều của ổ cắm chuyển đổi để chắc chắn rằng không có sự rò rỉ điện từ cực dương.

Nấm mốc và bụi bẩn bám vào các vi mạch

Một trong những nguyên nhân khiến tivi rò điện là thời tiết ẩm thấp cộng với bụi bẩn lâu ngày. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần mở mặt sau của tivi ra, sau đó dùng máy sấy để sấy khô các bộ phận và linh kiện bên trong. Hơn nữa, bạn có thể thử đổi đầu phích cắm để đổi chiều nguồn mát và nguồn lửa. Điều này có tác dụng hạn chế dòng điện bị rò rỉ.

tivi-bi-ro-dien-va-cach-sua-chua-hieu-qua-2

Các thiết bị linh kiện bị chập

Khi các thiết bị linh kiện bên trong bị chập cháy, tivi của bạn sẽ xảy ra hiện tượng rò điện. Đối với trường hợp này, bạn phải liên hệ với thợ sửa tivi để nhờ kiểm tra và khắc phục. Nếu linh kiện bên trong bị hư hỏng nặng thì thợ sửa chữa sẽ tiến hành thay thế cho bạn.

tivi-bi-ro-dien-va-cach-sua-chua-hieu-qua-3

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tivi bị rò rỉ điện và cách khắc phục tại nhà. Nếu bạn không rành về chuyên môn thì không nên tự ý sửa chữa. Tốt nhất bạn nên liên hệ với Dịch vụ sửa chữa tivi tại Hà Nội theo số điện thoại 058.273.8888 để được giúp đỡ.