Tivi bị nhiễm từ là sự cố thường gặp trên tất cả các dòng tivi, đặc biệt là những chiếc tivi đã sử dụng lâu ngày hoặc đặt gần các nguồn từ tính. Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số mẹo giúp phòng tránh sự cố tivi bị nhiễm từ.

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ

Tivi bị nhiễm từ là hiện tượng bị sai màu ở các góc màn hình. Thông thường, khi bắt được tín hiệu của đài phát, góc màn hình sẽ có màu xanh da trời. Tuy nhiên, khi bị nhiễm từ, góc nào đó của màn hình tivi có thể lẫn màu đỏ hoặc màn hình tivi có màu trắng lẫn màu xanh. Do ảnh hưởng của từ trường bên ngoài, đường đi của một bộ phận chùm tia điện tử đến màn hình bị lệch, làm sai màu một phần.

meo-don-gian-giup-ban-khong-lo-tivi-bi-nhiem-tu-1

Mẹo phòng tránh tivi bị nhiễm từ

Thay đổi thói quen sử dụng tivi: Người dùng cần thay đổi thói quen dùng tivi hàng ngày để tránh hiện tượng tivi bị nhiễm từ. Khi không dùng tivi trong thời gian dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn.

Kiểm tra xung quanh: Bạn cần kiểm tra xem xung quanh tivi có thiết bị từ tính cao nào không. Nếu có, bạn nên di chuyển những thiết bị đó ra xa tivi. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tivi ở một góc riêng vừa tiện vệ sinh vừa tránh được từ tính.

Sử dụng nam châm: Để khắc phục tivi bị nhiễm từ, bạn có thể thử bật tắt tivi nhiều lần. Bạn tuyệt đối tránh sử dụng nam châm ngay vì có thể khiến tivi bị nhiễm từ nặng hơn. Nếu bật tắt nhiều lần mà vẫn không có hiệu quả, bạn hãy đưa nam châm điện lại gần màn hình ở chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra bên ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi.

meo-don-gian-giup-ban-khong-lo-tivi-bi-nhiem-tu-2

Dùng tính năng khử từ trên màn hình: Nếu dùng nam châm mà vẫn không khắc phục được, bạn có thể thử tính năng khử từ trên màn hình. Tuy nhiên, bạn chú ý không lạm dụng tính năng này và chỉ dùng khi cần thiết.

Để gần thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh: Khi tivi bị nhiễm từ, bạn hãy tìm một thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh, sau đó đưa đến gần tivi, xoay vòng xung quanh rồi kéo ra xa một cách từ từ. Bạn nhớ không được bật nguồn cho thiết bị đó khi đang ở gần màn hình tivi.

Với những mẹo đơn giản trên đây, hy vọng bạn có thể phòng tránh được sự cố tivi bị nhiễm từ. Nếu tivi nhà bạn không may bị nhiễm từ, bạn hãy liên hệ ngay với Dịch vụ sửa chữa tivi tại Hà Nội theo số điện thoại 058.444.8888 để được hỗ trợ.