Tivi bị mờ màn hình có thể do lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc do tín hiệu đường truyền kém,..Để khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Chất lượng hình ảnh video không tốt

Chất lượng hình ảnh video không tốt là do nguồn phát USB, đầu DVD hoặc các ứng dụng trên youtube, FPT Play có chất lượng không ổn định. Nguồn phát này có thể đã gặp trục trặc hoặc không được bảo vệ tốt trong quá trình sử dụng.

cach-sua-tivi-bi-mo-man-hinh-chi-tiet-nhat-1

Cách khắc phục tốt nhất:

  • Kiểm tra lại các nguồn phát này, bạn nên thử nhiều đĩa khác nhau để chọn được video có chất lượng tốt nhất.
  • Đối với video trên internet, bạn hãy điều chỉnh chất lượng video lên mức cao nhất để nâng cao độ nét của video.

Do đường truyền kém ổn định

Thiết bị đường truyền bị hư hỏng hoặc lắp đặt sai vị trí là nguyên nhân khiến đường truyền không ổn định, dẫn đến tivi bị mờ màn hình.

Cách khắc phục tốt nhất:

  • Đối với tivi sử dụng cáp, bạn hãy lắc nhẹ cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN, sau đó bạn quan sát hình ảnh rồi cố định lại đầu cáp. Bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận của cáp, nếu phát hiện hư hỏng thì nên gọi thợ đến sửa chữa. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng một cáp cho một tivi.
  • Đối với tivi sử dụng ăng – ten hoặc chảo thu sóng, bạn hãy kiểm tra dây kết nối của hai bộ phận này với tivi, nếu bị đứt thì hãy nối lại. Bạn cũng thử xoay ăng – ten để xem hình ảnh có cải thiện không. Bạn có thể tăng chiều cao của cột ăng – ten để nâng độ bắt sóng.

cach-sua-tivi-bi-mo-man-hinh-chi-tiet-nhat-2

Độ phân giải truyền hình không tối ưu với màn hình

Màn hình tivi và độ phân giải truyền hình phải ăn khớp với nhau thì chất lượng hình ảnh mới đạt yêu cầu. Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn. Bạn có thể nâng gói cước dịch vụ HD để tăng chất lượng hình ảnh cho tivi nhà mình.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị mờ màn hình ngay tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ với Dịch vụ sửa chữa tivi tại Hà Nội theo số điện thoại 058.273.8888 để được hỗ trợ.