Mua tivi cũ là sự lựa chọn của những gia đình muốn tiết kiệm chi phí. Vậy làm thế nào để chọn mua một chiếc tivi cũ nhưng chất lượng đảm bảo? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm chọn mua tivi cũ sau đây.

Kiểu dáng bên ngoài

Bạn nên chọn những chiếc tivi không bị móp méo hay biến dạng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Màn hình không bị trầy xước và ố vàng là tiêu chí tiếp theo. Bạn cũng cần kiểm tra xem tivi có dấu hiệu làm mới hay không, nếu có thì khả năng linh kiện bên trong không đảm bảo. Đặc biệt, bạn đừng quên kiểm tra xem tivi có bị rò điện do nứt vỡ hay không.

kinh-nghiem-chon-mua-tivi-cu-chat-luong-1

Đèn hình tivi

Bạn thử bật tivi xem có khởi động nhanh hay không. Nếu tiếng có rồi nhưng phải đợi một lúc hình mới lên thì có nghĩa đuôi đèn tivi đã cũ. Bạn có thể thử bo mạch và đèn hình bằng cách bật tắt tivi nhiều lần. Khi tivi đang hoạt động, bạn hãy đặt chế độ Mute, sau đó ghé sát tai xem tivi có phát ra tiếng xì xào không. Nếu có thì nghĩa là đèn hình có vấn đề.

Hình ảnh và âm thanh

Bạn hãy chọn chiếc tivi có hình ảnh không bị nhòe và màu chuẩn. Bạn nên thử nhiều chế độ âm thanh để kiểm tra phần tiếng của tivi. Bạn không nên chọn những chiếc tivi khi bị sập nguồn mà thấy màn hình hơi xanh xanh vì chúng sẽ chiếu hình ảnh có độ tương phản kém.

kinh-nghiem-chon-mua-tivi-cu-chat-luong-2

Remote và phím bấm

Khi chọn mua tivi cũ, bạn hãy thử toàn bộ tính năng trên remote, nhất là những tính năng cơ bản như chọn kênh, chỉnh volume, chuyển kênh, dò kênh, chỉnh màu, chỉnh mức sáng,…Bạn cũng kiểm tra xem remote có dễ bấm không.

Nơi mua sắm uy tín

kinh-nghiem-chon-mua-tivi-cu-chat-luong-3

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán tivi cũ với giá rẻ. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy. Đồng thời, bạn nên tham khảo giá và chất lượng của mỗi loại tivi ở từng cửa hàng để quyết định chọn mua tivi cũ tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua tivi cũ chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể vận dụng để chọn mua một chiếc tivi ưng ý và sử dụng được lâu dài.