Tivi Samsung là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn bởi thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tivi Samsung không thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng. Trong đó, tivi Samsung không lên hình là sự cố thường gặp nhất. Cùng tìm hiểu cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau đây.

Trường hợp 1

Màn hình tivi tối đen, đèn nguồn không sáng và không có âm thanh. Nguyên nhân là do tivi nhà bạn không vào nguồn. Để khắc phục bạn tiến hành theo các bước sau, trước tiên kiểm tra lại cầu dao, cầu chì, phích cắm, ổ điện, công tắc xem có bị hư hỏng gì không. Nếu không thì bạn cần gọi cho kỹ thuật viên để nhờ hỗ trợ.

cach-sua-tivi-samsung-khong-len-hinh-tai-nha-1

Trường hợp 2

Màn hình tivi nhà bạn tối đen, đèn nguồn báo sáng và có âm thanh. Nguyên nhân có thể do nguồn màn hình bị mất, bo mạch nguồn bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ kiểm tra và thay nguồn màn hình mới.

Trường hợp 3

Màn hình tivi chỉ hiện 1 màu và có âm thanh. Nguyên nhân có thể do dây tín hiệu bị lỗi nên không bắt được sóng hoặc gặp phải trục trặc. Lúc này, việc bạn cần làm là kiểm tra lại dây tín hiệu, bạn có thể rút ra và cắm lại. Nếu màn hình vẫn không lên, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên đến sửa.

cach-sua-tivi-samsung-khong-len-hinh-tai-nha-2

Trên đây là 3 trường hợp hư hỏng liên quan đến màn hình tivi Samsung. Mỗi trường hợp đều do những nguyên nhân khác nhau nên bạn cần áp dụng cách khắc phục khác nhau. Nếu nguyên nhân là do các vấn đề về ổ cắm, dây điện,…thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Nếu nguyên nhân là do các linh kiện bên trong thì bạn hãy liên hệ với Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội theo số điện thoại 058.273.8888 để được tư vấn và hỗ trợ tận nhà.