Cho trẻ xem tivi có thể giúp trẻ học hỏi được những điều mới, suy nghĩ thông minh hơn những có thể gây ra nhiều tác hại cho trẻ. Hãy tập cho trẻ những thói quen xem tivi tốt bằng những lưu ý dưới đây nhé!

Giữ khoảng cách xem tivi không quá gần

Khi cho trẻ em xem tivi, tốt nhất là hãy cho trẻ ngồi cách xa màn hình ít nhất là 1m để bảo vệ đôi mắt cho các em.

Không nên cho trẻ xem tivi trong bóng tối

Tuyệt đối không cho trẻ xem phim trong bóng tối cũng như những nơi thiếu ánh sáng quá mạnh. Tốt nhất là bạn nên đặt một nguồn sáng nhỏ như trang bị bóng đèn có công suất thấp cạnh màn hình tivi để giúp trẻ xem tốt hơn.

nhung thoi quen xem tivi tot giup tre em thong minh hon c

Tránh xem tivi quá nhiều thời gian

Nên cho trẻ xem tivi khoảng 2 giờ đồng hồ cho một ngày hoặc ít hơn. Việc xem tivi quá nhiều sẽ khiến cho trẻ ngại giao tiếp với mọi người, dần dần có thể dẫn đến tự kỉ.

Chọn lọc những chương trình chất lượng

Không nên chỉ cho trẻ một loại phim duy nhất là phim hoạt hình mà hay chọn lọc những kênh truyền hình giáo dục cho trẻ như VTC11, VTV6, HTV6… để giúp trẻ học thêm những kiến thức mới, giúp bé suy nghĩ thông minh hơn.

Tạo hứng thú cho bé tự khám phá

Với sự ra đời của hàng loạt Internet tivi, Smart tivi, trẻ em ngày càng dễ tiếp cận với kiến thức bên ngoài thông qua truy cập Internet, các ứng dụng trên tivi. Các ứng dụng đa dạng này giúp trẻ học hỏi được những điều hay với cách thể hiện sinh động, cuốn hút.

Các ứng dụng trên Smart tivi đã được chọn lọc kỹ càng, tuy nhiên phụ huynh cũng nên kiểm soát trẻ có thể truy cập vào những ứng dụng xấu.

>> Sửa chữa tivi tại nhà

nhung thoi quen xem tivi tot giup tre em thong minh hon b

Các bạn có cho con xem phim đúng cách? Hãy thay đổi ngay những thói quen xem phim không tốt để giúp bé phát triển cả về trí tuệ lẫn thể lực.