Phong thủy đặt tivi rất quan trọng. Nó không chỉ mang lại hiệu quả thư giãn cao mà còn đem tới tài lộc cho gia chủ. Đặt tivi hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ may mắn hơn. Mang tài lộc và thành công tới cho gia chủ. Cùng điện tử bách khoa Hà Nội tìm hiểu về vấn đề này sau đây nhé.

Cấu tạo của tivi chủ yếu bằng kim loại, vì thế theo quan niệm của phong thủy thì tivi thuộc ngũ hành Kim. Tivi khi hoạt động cũng phát ra sống điện từ. Thế nên nó cũng thuộc ngũ hành Thủy. Mặt khác trong quá trình tivi hoạt động, tivi tỏa ra nhiệt vì thế nó cũng thuộc hành Hỏa. Chính vì thế việc bố trí tivi sao cho phù hợp và hợp với ngũ hành là điều rất quan trọng trong mỗi gia đình.

Đặt tivi hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn, làm ăn phát đạt hơn. Ngược lại nếu đặt sai vị trí, nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Do đó việc cân nhắc trong vị trí đặt tivi khi mới mua là rất quan trọng.

Các phòng nên đặt tivi

Vị trí đặt tivi tốt nhất cho gia chủ chính là phòng khách. Tivi được cấu tạo từ kim loại nên sẽ thuộc ngũ hành Kim, phòng khách thuộc ngũ hành Thổ. Kim hợp với Thổ, chính vì thế phòng khách hay phòng sinh hoạt chính là vị trí đặt tivi tốt nhất cho gia đình của bạn.

dat tivi o phong khach

Đặt tivi trong phòng khách không chỉ hợp phong thủy; mà nó còn được xem là một điểm nhấn của căn phòng. Mặt khác đặt tivi ở phòng khách còn tạo ấn tượng cho các vị khách khi tới thăm gia đình của bạn. Tạo nên sự sôi động cho sự sum họp của gia đình sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Điện tử Bách Khoa : Trung tâm sửa chữa và chăm sóc khách hàng Tại Hà Nội.

Đặt tivi phù hợp với không gian của căn nhà

Theo sự phát triển của xã hội. Tivi không ngừng được phát triển về mặt công nghệ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính điều này có thể làm xáo trộn một số không gian gia đình. Đặt biệt là gia đình có không gian theo lối cổ xưa.

đặt tivi trong nhà cổ điển

Đây không là vấn đề quá khó trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng nó cũng ảnh hưởng tới cách đặt tivi hợp phong thủy.  Vì tivi khi hoạt động tỏa ra nhiệt, vì thế nó cũng thuộc ngũ hành Hỏa. Nếu đặt không đúng vị trí nó khiến cho không gian phòng trở nên bức bí, khó chịu. Đặt đúng vị trí giúp khí trong phòng được lưu thông tốt hơn và phù hợp hơn với phong thủy của căn phòng đó.

Đặt tivi phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, khi đặt tivi đúng vị trí tốt thì sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ. Bởi khi xem tivi thì gia chủ sẽ nhận được năng lượng tốt từ vị trí đặt tivi mang lại.

Ví dụ: gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên xem tivi ở hướng Bắc, vì thế khi mua tivi sẽ ưu tiên đặt hướng Nam của ngôi nhà. Còn đối với người mệnh Thổ thì nên đặt tivi ở hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc.

Những điều cần tránh khi đặt tivi trong nhà

Một điều mà bạn nên chú ý khi đặt tivi trong gia đình của mình. Khi lựa vị trí đặt tivi thì nên tránh vị trị của sao Ngũ Hoàng. Bởi đây là một sao xấu, mang lại điềm rủi và phá hoại tài lộc của gia chủ.

Sao Ngũ Hoàng thường ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu như đặt tivi trúng với vị trí của Sao này sẽ đem lại điềm rủi. Hành Hỏa của tivi sẽ khiến cho sao Ngũ Hoàng tăng năng lượng Thổ, và nó sẽ phát tán năng lượng xấu cho không gian nhà ở của mình.

Và nhiều điều khác khi đặt tivi mà bạn nên chú ý. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những phụ kiện đi kèm để khiến đặt  tivi hợp phong thủy với chỗ bạn đặt như: kệ đặt tivi, màu bức tường phía sau tivi, miếng dán tivi…

>>> Tham khảo thêm dịch vụ sửa tivi tại nhà của ĐTBK Tivi tại đây <<<