Tivi bị mất màu là sự cố thường thấy khi tivi đã được sử dụng lâu ngày. Sự cố này cũng đơn giản nên bạn có thể tự sửa được hoặc liên hệ trực tiếp với dịch vụ sửa tivi tại Hà Nội qua số: 058.273.8888 để được khắc phục hiệu quả nhất.

Khi tivi bị mất màu, bạn chỉ có thể nghe được tiếng mà không xem được hình ảnh khi tivi hoạt động. Lỗi này hoàn toàn có thể sửa chữa được nên bạn sẽ không mất tiền để mua 1 chiếc tivi mới. Dưới đây là cách sửa tivi bị mất màu tại nhà được Trung tâm sửa tivi tại Hà Nội chia sẻ. Bạn tham khảo để thực hiện khi tivi nhà mình gặp sự cố tương tự như vậy nhé.

Nguyên nhân tivi bị mất màu, mất hình ảnh:

Đa phần các loại tivi như: CRT tivi đời cũ, tivi LCD, LED không có mạch khử từ sẽ thường bị mất màu, mất hình ảnh qua thời gian sử dụng hơn là các loại tivi khác. Tivi bị mất màu, mất hình ảnh, chủ yếu là do một số nguyên nhân sau:

cach sua tivi bi mat mau
Nguyên nhân tivi bị mất màu, mất hình ảnh.

– Hỏng các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình.

+ Hỏng IC điều khiển đường dọc nên mất một phần hình ảnh dọc màn hình.

+ Hỏng IC điều khiển đường ngang nên mất một phần hình ảnh màn hình.

Từ những nguyên nhân đó mà trên mà hình tivi khi bật lên sẽ xuất hiện những đường dọc, đường ngang màn hình.

Cách sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh tại nhà:

Nếu bạn muốn tự sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh tại nhà thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Bạn làm vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đèn hình hoặc thay tấm LCD. Tuy nhiên, khi thay bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

sua tivi bi mat mau
Cách sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh tại nhà hiệu quả nhất.

+ Khi thay đèn hình, bạn cần phải thay cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo đèn hình.

+ Cần thay một đèn hình đúng với đúng với Model của máy. Tuy nhiên, bạn khó có thể thực hiện được công việc này vì đèn hình liên quan đến nhiều yếu tố khác: kích thước, vị trí các chân tín hiệu từ mạch Scaling tới, chúng có khoảng 12 đến 24 chân tín hiệu mầu Digital cho ba mầu, bốn chân tín hiệu điều khiển, chân cấp nguồn VDD và một số chân Mass.

Sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh rất đơn giản đúng không nào! Tuy nhiên, nếu bạn không có chuyên môn cũng như một sự am hiểu nhất định thì cũng rất khó để thực hiện. Do đó nếu không tự khắc phục được thì bạn hãy liên hệ với Trung tâm sửa tivi tại Hà Nội để sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh hiệu quả và chuyên nghiệp nhất nhé! Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi rải đều khắp Hà Nội nên sẽ có mặt trong khoảng thời gian nhanh nhất ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Chúc quý khách hàng một ngày làm việc thật vui vẻ và có những giây phút thư giãn thoải mái, hạnh phúc bên gia đình!