You tube trên Smart tivi là một ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Nhờ ứng dụng này mà người sử dụng ngày càng có nhiều kênh giải trí đa dạng. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát chặt chẽ thì vô tình You tube lại là nguy cơ tiềm ẩn chứa nhiều mối nguy hại đối với trẻ em. Dựa vào kênh You tube này, trẻ em có thể xem nhiều nội dung xấu, vì thế bạn cần ngăn chặn, không để trẻ em xem các nội dung này. Để giúp bạn dễ dàng quản lý được các nội dung khi trẻ xem tivi, suativitaihanoi24h.com sẽ hướng dẫn cách khóa nội dung xấu trên tivi có You tube. Bạn hãy thực hiện theo khi cần thiết nhé!

Các khóa nội dung xấu trên You tube bạn cần biết:

1. Bật chế độ hạn chế của You tube:

Để khóa các nội dung xấu trên Youtube, ngăn trẻ em không xem được các chương trình có nội dung xấu, không lành mạnh, không phù hợp với độ tuổi của trẻ, người lớn cần phải bật chế độ hạn chế của You tube.

cach khoa kenh tren you tube

Người dùng thực hiện theo hướng dẫn sau để bật chế độ hạn chế:

  • Bước 1: Đăng nhập You tube trên tivi.
  • Bước 2: Chọn cài đặt.
  • Bước 3: Di chuyển chuột đến mục “Chế độ hạn chế” rồi chọn “Bật”.

2. Sử dụng tính năng khóa trẻ em:

Nếu không bật “Chế độ hạn chế”, bạn có thể dùng chức năng khóa, ngăn không cho trẻ em tùy tiện mở kênh trên You tube. Tuy nhiên, tính năng này khó thực hiện, vì tùy vào từng dòng tivi khác nhau mà có những cách khóa khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến cách khóa kênh trên You tube, trẻ em không truy cập vào được của dòng tivi Samsung, bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: 

+ Đối với các dòng Samsung 2014, 2015 (dòng H, J): Bạn nhấn nút “SOURCE” ⇒ chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là TV.

+ Đối với dòng Samsung 2016 (dòng K): Bạn nhấn nút “HOME” (nút hình ngôi nhà) trên remote ⇒ chọn Nguồn ⇒  chọn TV.

  • Bước 2: 

+ Đối với dòng tivi Samsung 2014, 2015 (dòng H, J): Click chuột vào mục “Cài đặt” từ “Menu” trên điều khiển.

+ Đối với dòng tivi Samsung 2016 (dòng K): Click chuột vào mục “Cài đặt” bằng cách nhấn nút “Home” (nút hình ngôi nhà) trên điều khiển.

Cach khoa kenh tren you tube
Hướng dẫn cách khóa kênh trên You tube để trẻ em không truy cập được.
  • Bước 3:

Thực hiện theo trình tự: Phát sóng   Khoá kênh ⇒  Tivi sẽ hiển thị yêu cầu nhập mã PIN (mã PIN mặc định của tivi là 0000)  ⇒  Mở.

  • Bước 4:

– Tại mục “Phát sóng”  ⇒  chọn “Chỉnh sửa kênh”. Ngay lập tức danh sách các kênh tivi sẽ hiện ra.

+ Đối với tivi 2014, 2015: Nếu muốn khóa kênh nào thì nhấn nút “màu vàng” trên remote.

+ Đối với tivi 2016: Nếu muốn khóa kênh nào thì nhấn nút “Khóa”.

Lưu ý khi khóa kênh tivi:

Khi khóa kênh, rất có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Do đó bạn cần lưu ý:

+ Trong quá trình sử dụng, nếu vô tình bạn mở trúng kênh đã khóa, lúc này tivi sẽ yêu cầu nhập mã Pin thì bạn cần nhập mã Pin để mở. Chỉ có bạn mới mở được, trẻ nhỏ không biết được.

+ Nếu mã Pin bị lộ hoặc bạn muốn thay đổi mã Pin, bạn có thể làm như sau: Tại Menu cài đặt, bạn chọn hệ thống, sau đó chọn đổi mã Pin.

Youtube trên Tivi là một phương tiện giải trí đa chức năng. Nó có thể giúp trẻ học được nhiều thứ. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách quản lý chặt chẽ thì sẽ là tác nhân gây hại cho trẻ. Khi cảm thấy cần thiết, hãy thực hiện theo các cách trên để ngăn không cho trẻ xem nội dung xấu trên You tube bạn nhé!

>> Sửa tivi tại Hà Nội