Tivi bị ẩm, bị vô nước dẫn đến hư hỏng, nguy hiểm khi sử dụng là tình trạng thường gặp ở nhiều gia đình. Vậy bạn cần làm gì khi tivi bị ẩm, bị vô nước? Hãy khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất có thể!

Tivi bị ẩm, bị vô nước vào mùa mưa bão hoặc trong quá trình sử dụng sẽ gây nên nhiều sự cố nguy hiểm như: Tivi bị hư hỏng, chập cháy, giật điện khi sử dụng,…Do đó, bạn cần khắc phục ngay, không để tivi vô tình gây nên những hậu quả nặng hơn.

Do đâu tivi bị ẩm, bị vô nước?

Có nhiều nguyên nhân khiến tivi bị ẩm, bị vô nước. Những nguyên nhân này chủ yếu là do sự chủ quan và không cẩn thận của người sử dụng. Cụ thể:

+ Do bạn không che chắn tivi cẩn thận vào mùa mưa bão.

+ Lắp đặt tivi ở những nơi không hợp lý, tạo cơ hội cho nước mưa xâm nhập vào.

+ Bạn không cẩn thận trong lúc sử dụng nước, khiến rơi vãi, đổ vào tivi.

tivi bi vo nuoc
Có nhiều nguyên nhân làm tivi bị ẩm, bị vô nước.

+ Làm vệ sinh tivi không sạch, còn sót lại vệt nước.

+ Đặt tivi dưới nền nhà.

+ Dây điện bị ướt, dính nước đi theo vào tivi.

Ngoài những nguyên nhân trên, tivi có thể bị ẩm, bị vô nước từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng và bảo quản tivi.

Làm gì khi tivi bị ẩm, bị vô nước?

Khi phát hiện tivi bị ẩm, bị vô nước, bạn cần phải ngắt điện hoàn toàn tivi và tiến hành khắc phục ngay để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bạn có thể khắc phục bằng một số cách như sau:

+ Dùng máy sấy sấy khô nếu tivi chỉ bị ẩm nhẹ bên ngoài và không có hiện tượng đọng nước vô bên trong board mạch.

tivi bi am bi vo nuoc
Khắc phục ngay khi phát hiện tivi bị ẩm, bị vô nước.

+ Lau khô và sấy các giắc cắm, cổng kết nối với các thiết bị khác cũng là một cách khắc phục khi tivi bị ẩm, bị vô nước.

+ Nếu màn hình tivi có một vệt nước nhẹ thì bạn cần lấy một chiếc khăn mềm, khô để lau sạch vệt nước đó.

+ Gọi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa tivi nếu như nước đã vào board mạch. Bạn cần liên hệ ngay để tránh đi những hư hỏng nặng hơn.

Ngoài những cách khắc phục trên, bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh tivi và lau khô để tránh hiện tượng tivi bị ẩm. Đồng thời nên kiểm tra tivi, dây điện và các kết nối khác có bị ướt không khi có trời mưa.

Cách khắc phục tivi bị ẩm, bị vô nước thật đơn giản đúng không nào! Vì thế bạn hãy siêng năng thực hiện để kéo dài tuổi thọ cho tivi của gia đình nhé và đừng quên liên hệ với Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội qua đường dây nóng: 058.273.8888 nếu tivi gặp phải những sự cố nặng hơn nhé.