Tivi LED cũng giống như các loại tivi khác, dù đến từ thương hiệu nổi tiếng đi chăng nữa nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng cách thì sẽ làm tivi nhanh chóng hư hỏng.

Do đó, bài viết hôm nay sẽ đề cập đến bí quyết kéo dài tuổi thọ cho tivi LED nhằm hỗ trợ quý khách hàng sử dụng tivi lâu bền hơn, hạn chế đến mức tối thiểu chi phí phát sinh.

Bí quyết làm tăng tuổi thọ cho tivi LED:

Để kéo dài tuổi thọ cho tivi LED, bạn cần phải thực hiện theo 6 bí quyết sau:

1. Tắt tivi LED khi không sử dụng:

Nhiều người có thói quen dù không có nhu cầu xem vẫn bật tivi để nó hoạt động, tạo ra tiếng ồn xung quanh cho vui nhà vui cửa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để tivi LED hoạt động nhiều và liên tục lại là nguyên nhân chính khiến tivi nhanh bị hư hỏng, đồng thời làm tăng hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Do đó, thay vì để tivi hoạt động lãng phí thì bạn nên để tivi nghỉ ngơi ít nhất là trong những lúc bạn không sử dụng.

keo dai tuoi tho cho tivi led
Tắt tivi khi không sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cho tivi LED.

2. Điều chỉnh độ sáng:

Tuổi thọ của tivi LED được nhà sản xuất công bố được xác định dựa trên thiết lập độ sáng trung bình. Do đó, nếu để tivi ở độ sáng quá cao thì có thể tuổi thọ tivi sẽ bị cắt giảm đi từ 60.000 giờ xuống còn 30.000 giờ. Từ đó, kinh nghiệm cho thấy rằng, bạn nên điều chỉnh độ sáng của tivi LED ở mức độ phù hợp nhất.

3. Điều chỉnh độ tương phản:

Chế độ tương phản của tivi LED khi được bày bán ở Showroom và khi ở nhà bạn là hoàn toàn khác nhau. Với điều kiện ánh sáng khi được bày bán ở Showroom, tivi LED được điều chỉnh ở chế độ “sống động”. Tuy nhiên, khi mua về gia đình, bạn nên thiết lập độ tương phản ở chế độ “tiêu chuẩn” giúp tiêu hao ít năng lượng hoặc chế độ “phim” để thưởng thức chương trình phát sóng chuẩn HD.

4. Sử dụng ổn áp:

Nhiều trường hợp tivi LED nhanh hỏng là do nguồn điện bị tăng giảm đột ngột bắt nguồn từ việc cùng một lúc bạn sử dụng nhiều đồ dùng điện. Chính vì thế, để tivi hoạt động tốt, đồng thời giúp tránh được mối nguy hại từ sét đánh, tốt nhất bạn nên lắp đặt thêm ổn áp cho tivi.

keo dai tuoi tho cho tivi led
Nên sử dụng ổn áp cho tivi LED nếu như trong gia đình có nhiều đồ dùng điện cùng hoạt động.

5. Lưu tâm đến vấn đề lắp đặt:

Lắp đặt tivi LED ở vị trí nào cũng là vấn đề quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ cho tivi LED. Vì thế, khi lắp đặt tivi LED, bạn cần lưu ý:

+ Không nên lắp ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

+ Không lắp đặt ở những nơi ẩm ướt.

+ Khi lắp đặt trên tường, nên chừa một khoảng hở.

+ Không nên lắp đặt quá gần với các thiết bị điện khác, đặc biệt là không nên để tivi trên tủ lạnh.

6. Thường xuyên vệ sinh cho tivi, bảo dưỡng tivi định kỳ:

Bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho tivi để làm sạch bụi bẩn bám vào. Đồng thời nên có chế độ bảo dưỡng tivi định kỳ để kéo dài tuổi thọ của tivi LED.

Để sửa chữa hoặc mua mới lại một tivi LED chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền. Vì vậy bạn nên thực hiện theo những bí quyết trên đây để kéo dài tuổi thọ cho tivi LED nhé. Chúc bạn có những giây phút thư giãn thoải mái bên gia đình!