Tivi LCD có giá thành khá cao nên việc chăm sóc và nâng niu nó là điều đương nhiên ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết cách vệ sinh màn hình mà không không làm hư hỏng đến chiếc tivi đắt tiền này? Hãy để sửa tivi tại nhà Hà Nội giúp bạn bằng những phương pháp đơn giản nhưng vô cùng đơn giản sau đây nhé!

Những sai lầm nên tránh khi vệ sinh màn hình tivi LCD

– Dùng nước để rửa

Nếu bạn dùng nước bình thường để vệ sinh màn hình tivi thì linh kiện bên trong có thể bị dính nước do tinh thể lỏng dễ rơi vào. Khi đó, các đường điện của thiết bị sẽ xuất hiện tình trạng đoản mạch.

bi quyet ve sinh man hinh tivi lcd dung cach d
Dùng nước bình thường để vệ sinh thì các đường điện của thiết bị sẽ xuất hiện tình trạng đoản mạch.

– Dùng chất tẩy rửa hóa học

Đây là nguyên liệu tuyệt đối không được sử dụng khi vệ sinh màn hình tivi LCD. Nếu bạn dùng cồn để tẩy rửa vỏ tivi thì sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng đối với màn hình LCD, cồn và một số chất hóa học khác sẽ làm mất lớp màu đặc biệt bên trên, khiến nó bị hủy hoại.

– Dùng khăn lau kính để lau

Màn hình tivi LCD “khó tính” lắm đấy! Nếu bạn dùng những loại khăn thông thường như khăn giấy, khăn lau kính mắt… để lau, nguy cơ cào xước màn hình sẽ rất cao.

bi quyet ve sinh man hinh tivi lcd dung cach c
dùng những loại khăn thông thường thì nguy cơ cào xước màn hình sẽ rất cao.

Vậy lau màn hình tinh thể lỏng thế nào mới đúng?

Bạn nên sử dụng miếng vải chuyên dùng cho màn hình LCD. Đây là loại vải được làm từ một loại sợi đặc biệt, mềm mại, không làm hại màn hình, đặc biệt còn có tác dụng loại bỏ tĩnh điện. Nếu màn hình tivi LCD bị dính nước hoa quả, cà phê, nước bọt, hãy dùng miếng vải này thấm vào nước khử ion cho hơi có cảm giác ẩm, rồi nhẹ nhàng lau đến khi vết bẩn biến mất.

bi quyet ve sinh man hinh tivi lcd dung cach b
Dùng miếng vải chuyên dùng thấm vào nước khử ion cho hơi có cảm giác ẩm, rồi nhẹ nhàng lau đến khi vết bẩn biến mất.

Đừng nghĩ việc lau màn hình tivi là quá phức tạp bởi bạn chỉ cần một tấm vải lau chuyên dụng là có thể hoàn thành rồi! Và lưu ý là bạn chỉ nên vệ sinh khi tivi bẩn chứ đừng lau quá thường xuyên, vì điều đó cũng khiến màn hình tivi bị ảnh hưởng đấy!