Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy chiếc tivi nhà mình trở nên chậm chạp và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vậy làm sao để chiếc tivi trở nên nhanh như lúc ban đầu? Trong bài viết dưới đây, Sửa tivi tại nhà Hà Nội sẽ hướng dẫn mách nước bạn cách tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh.

Chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết, gỡ ứng dụng ít khi sử dụng

Smart tivi ngày càng được trang bị bị nhiều hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng cùng với kho ứng dụng cho bạn thỏa sức download những ứng dụng mà mình thích. Tuy nhiên, sẽ có những phần mềm, ứng dụng bạn tatr về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến, thậm chí là lãng quên vì không có nhu cầu.

Điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết này.

mach nuoc cach tang toc do xu ly cho tivi thong minh a
Để giúp tivi chạy mượt hơn thì nên xóa những ứng dụng không cần thiết này

Cập nhật phần mềm tivi và cập nhật ứng dụng đều đặn

Hãy luôn cập nhật những phần mềm và ứng dụng mới nhất, nhờ vậy sẽ loại bỏ đi những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành trên tivi. Đông thời, mỗi lần cập nhật là một lần mà nhà sản suất sẽ sửa lỗi và tối ưu giúp tivi của bạn cải thiện được hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay cho phím Home

Khi chuyển đổi các ứng dụng qua lại với nhau , người dùng thường dùng phím Home để nhanh chóng chuyển sang một ứng dụng mới. Nhưng việc nhấn phím Home sẽ khiến cho ứng dụng trước đó sẽ không tắt mà vẫn luôn trọng trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn sử dụng lại. Điều này làm cho Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt đông song song nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.

Vì vậy, khi sử dụng xong một ứng dụng, bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng ứng dụng nếu trên ứng dụng có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng đó ra. Lúc này, máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lý ứng dụng vẫn còn đang chạy ngầm nữa.

Xóa cache (bộ nhớ đệm) và lịch sử trình duyệt trên tivi

Thời gian sử dụng càng lâu thì dung lượng bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt Web, Youtube mà máy lưu lại ngày càng tăng. Một cách thông thường tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi của bạn đó là xóa bộ nhớ đệm và lịch sử trên tivi.

Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư khi duyệt web của mình.

Khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại từ đầu

Nếu thấy tivi trở nên ì ạch, chậm chạp thì một cách đơn giản và hiệu quả nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Qua đó, máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ đệm, rác, ứng dụng… để quay về mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi. Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin bạn; vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin quan trọng nhé.

Hãy tắt nguồn tivi và ngắt điện khi không dùng đến

Smart tivi cũng là chiếc máy, nó cũng cần được phải nghỉ ngơi sau một thời gian dài sử dụng liên tục.Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng nút POWER trên remote chỉ là lệnh để tivi ở trạng thái chờ (stand by) hoặc chuyển sang trạng thái nghỉ (sleep), có nghĩa là lúc này chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kể và vẫn còn đang hoạt động.

Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng tới, hãy tắt tivi bằng cách nhấn nút tắt ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn được “xả hơi” hoàn toàn giúp máy hoạt động tốt hơn vào lần sau mà đồng thời còn ngắt được những sóng từ, bức xạ phát ra từ tivi để giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.

mach nuoc cach tang toc do xu ly cho tivi thong minh c
Nếu không có nhu cầu sử dụng tới, hãy tắt tivi bằng cách nhấn nút tắt ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện

Sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội tin chắc rằng nếu bạn thực hiện những mẹo trên thì tốc độ xử lý trên tivi nhà bạn sẽ tăng đáng kể đấy. Bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay!