Hiện nay, trên thị trường có “hàng tá” sản phẩm tivi với mẫu mã, công nghệ và giá thành khác nhau. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 5 bước chọn mua một chiếc tivi ưng ý.

Xác định nhu cầu sử dụng

Trước tiên, bạn cần xác định muốn mua tivi để xem gì? Xem một mình hay xem cả gia đình? Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn biết rằng nên mua tivi màn hình phẳng hay tivi màn hình cong. Vì tivi màn hình cong đòi hỏi phải ngồi đối diện mới có thể xem được và khoảng 2 người xem là phù hợp. Tiếp đến, bạn cần xác định đặt tivi ở đâu? Điều này sẽ quyết định đến kích cỡ màn hình tivi.

mach-ban-5-buoc-chon-mua-mot-chiec-tivi-ung-y-1

Xác định số tiền bỏ ra

Một điều quan trọng nữa là bạn cần xác định ngân sách mà bạn có thể bỏ ra để mua tivi là bao nhiêu. Vì trên thị trường có vô số sản phẩm tivi cùng nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Nên mua tivi ở đâu?

Bạn nên chọn mua những chiếc tivi chính hãng thuộc những thương hiệu uy tín để sử dụng lâu dài. Tốt nhất bạn nên đến những cửa hàng hoặc siêu thị điện máy lớn để không mua phải sản phẩm kém chất lượng. Những địa chỉ này sẽ cung cấp chính sách bảo hành và đổi trả uy tín cho bạn.

mach-ban-5-buoc-chon-mua-mot-chiec-tivi-ung-y-2

Chọn tivi của hãng nào?

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sản xuất tivi của Nhật như Sony, Panasonic, Toshiba, Sharp,…còn Hàn Quốc thì có LG, Samsung. Ngoài ra, các thương hiệu TCL, VTB, Asanzo, Skyworth,…cũng được người dùng rất ưa chuộng. Tivi của những thương hiệu này thường có độ bền và độ tiện ích cao.

Các thông số và công nghệ

mach-ban-5-buoc-chon-mua-mot-chiec-tivi-ung-y-3

Màn hình: Trước hết, bạn cần lựa chọn kích thước màn hình phù hợp với diện tích lắp đặt. Tiếp đến, bạn nên chọn độ phân giải màn hình là HD, Full HD cao cấp hơn nữa thì có 4K. Nếu có điều kiện bạn nên chọn loại có tần số khoảng từ 100 Hz trở lên.

Công suất loa: Những chiếc tivi cùng một phân khúc giá thường có cùng một công suất loa. Ngoài ra, bạn có thể xem xét một số công nghệ khác trên tivi.

Với 5 bước trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn mua được một chiếc tivi ưng ý cho gia đình. Hãy đến những cửa hàng điện máy uy tín để chọn mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.