Việc bày trí kệ tivi trong nhà là điều hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Do vậy, bạn cần tránh 4 điều kiêng kỵ sau đây khi bày trí kệ tivi.

Kệ tivi không được quá cao

Theo phong thủy, cao thuộc núi còn thấp thuộc nước. Do vậy, vị trí mà người ngồi xem tivi phải là núi, đối diện là vị trí kệ tivi phải là nước. Nếu bạn lỡ mua kệ tivi cao hơn ghế sofa thì bạn hãy mua thêm một bức tranh vải lớn. Sau đó, bạn treo bức tranh lên tường phía sau ghế sofa. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

4-dieu-kieng-ky-trong-viec-bay-tri-ke-tivi-1

Độ rộng của kệ tivi không vượt quá bộ sofa

Bạn nên nhớ rằng con người sống trong nhà cần phải chiếm thế chủ động trong các trường khí. Tức là không được để các trường khí áp chế. Nếu độ rộng của kệ tivi vượt quá sofa thì có nghĩa là bạn sẽ bị trường khí khống chế. Như vậy, những chuyện tốt đến sẽ luôn bị người khác cướp mất.

Trên kệ tivi không đặt nhiều vật trang trí

4-dieu-kieng-ky-trong-viec-bay-tri-ke-tivi-2

Đối với phòng khách, bạn cần chú trọng yếu tố thông thoáng và sạch sẽ, kiêng kỵ việc đặt quá nhiều vật trang trí. Nhiều gia đình thường đặt cả dàn âm thanh phía sau kệ tivi hay thiết kế tủ rượu và tủ trang trí. Việc làm này không tốt trong phong thủy vì nhiều đồ vật sẽ khiến từ trường trong nhà hỗn loạn, trường khí luân chuyển không thuận lợi.

Đối với tivi

Bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ vì theo âm dương ngũ hành, tivi thuộc Kim khắc với phòng ngủ thuộc tính Mộc. Do vậy, nếu đặt tivi trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tốt nhất, bạn nên đặt tivi ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Ngoài ra, bạn nên đặt cây xanh xung quanh tivi. Điều này sẽ giúp tăng sinh khí và hóa sát nhưng bạn nên tránh những cây có gai như xương rồng hay hoa hồng. Hơn nữa, màu kệ tivi cũng nên hợp với tuổi của gia chủ, tránh đặt tivi ở trước cửa sổ hoặc góc tường.

4-dieu-kieng-ky-trong-viec-bay-tri-ke-tivi-3

Trên đây là 4 điều kiêng kỵ trong việc bày trí kệ tivi mà bạn nên biết. Bạn hãy bày trí tivi hợp theo phong thủy để giúp gia đình có nhiều may mắn, tiền tài và hạnh phúc.