Đã không ít lần tivi nhà bạn bị nhiễu, mờ. Vậy bạn đã từng thử đi tìm nguyên nhân tại sao chưa? Và để khắc phục hiện tượng đó thì phải làm như thế nào chưa? Không cần phải lo lắng! Ngay bây giờ, suativitaihanoi24h.com sẽ mang đến cho bạn một bí quyết về cách sửa tivi bị nhiễu, mờ. Cùng theo dõi bạn nhé!

Tivi bị nhiễu, mờ là do đâu?

Tivi bị nhiễu mờ có thể do một số nguyên nhân sau:

– Cáp đồng trục ở phía sau màn hình tivi bị lỏng hoặc hỏng.

– Do mưa hoặc do ẩm ướt mà khiến tín hiệu truyền xuống đất theo dòng ẩm.

– Tivi bị nhiễm từ.

– Sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sáng khác.

cach sua tivi bi nhieu mo3
Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị nhiễu mờ.

Cách khắc phục tivi bị nhiễu, mờ:

Tùy vào từng nguyên nhân, bạn nên lựa chọn cách sửa tivi bị nhiễu mờ phù hợp:

+ Trước tiên, bạn cần phải tắt tivi, ngắt kết nối tất cả các nguồn điện với các thiết bị ngoại quan như: Cáp, thiết bị thu sóng vệ tinh,…Sau đó vài phút, bạn khởi động lại các thiết bị và tivi. Cách này tuy không phải là sửa chữa gì nhưng có thể khắc phục được hiện tượng nhiễu, mờ.

+ Kiểm tra tất cả các kênh của tivi để xem tivi có bị hư phần cứng hay không. Nếu phát hiện thấy chỉ có một số kênh bị nhiễu, mờ thì chứng tỏ tivi không bị hư phần cứng. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên gọi đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lành nghề để sửa chữa.

+ Nếu do cáp của thiết bị thu sóng vệ tinh bị lỏng, bạn cần lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN. Bạn cần kết hợp vừa lắc vừa quan sát trên màn hình.

+ Trường hợp tivi bị nhiễm từ hoặc vô tuyến truyền hình bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác thì bạn cần di chuyển thiết bị đến một nơi khác.

+ Còn nếu trời mưa, nền nhà ẩm ướt, làm tín hiệu truyền xuống đất theo dòng ẩm thì bạn nên lau chùi, vệ sinh bụi bẩn, nhà cửa.

Lưu ý khi sửa tivi bị nhiễu, mờ:

Trên đây là những cách khắc phục cơ bản và đơn giản, bạn có thể tự thực hiện được. Nhưng nếu đã thực hiện mà vẫn không tự khắc phục được thì tốt nhất bạn nên liên hệ với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao để sửa chữa nhé.

Tivi bị nhiễu, mờ có thể khiến bạn bị khó chịu. Tuy nhiên hãy bình tĩnh tìm rõ nguyên nhân và khắc phục nhé! Chúc bạn có những giây phút thư giãn bên gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình!