Chiếc tivi hàng ngày thường tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tivi tiết kiệm điện hiệu quả hàng tháng.

Có lẽ chiếc tivi ngày nay dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Việc xem tivi cả ngày thường làm hoá đơn tiền điện hàng tháng của bạn cực lớn. Để có thể giảm mức chi phí về tiền điện tivi, bạn có thể áp dụng những cách sau:

sử dụng tivi tiết kiệm điện

Tắt nguồn tivi sau khi sử dụng 

Nếu chỉ tắt tivi qua điều khiển từ xa, tivi sẽ chuyển sang chế độ chờ. Dù bạn nhìn thấy là tivi đã tắt nhưng thật ra nó vẫn còn ở chế độ chờ và tiêu thụ điện ở mức thấp. Vậy nên, khi tắt tivi thì bạn nên tắt nút nguồn trên tivi, lúc này máy sẽ tắt hoàn toàn.

Sử dụng tivi có kích thước nhỏ

Inch của tivi càng lớn tương đương lượng tiêu thụ điện năng càng cao. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc về vấn đề kinh tế trước khi lựa chọn một chiếc tivi cho mình. Một chiếc tivi vừa phải, không quá to sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá khoản tiền điện hàng tháng.

Lựa chọn chế độ tiết kiệm điện

Cũng giống như những chiếc điện thoại, nhiều chiếc tivi hiện đại trên thị trường đã có chế độ tiết kiệm điện năng. Bạn chỉ cần khởi động nút chọn này. Chiếc tivi thông minh sẽ tự động có những chuyển đổi giúp bạn sử dụng tivi tiết kiệm điện năng hơn. Chúng có thể giảm bớt độ sáng của màn hình, thay đổi một số các thông số nhằm tiết kiệm điện năng của máy.

Chọn chế độ hẹn giờ khi bạn đang buồn ngủ

Nhiều bạn có thói quen ngủ lúc xem phim. Khi bạn ngủ thì tivi vẫn hoạt động mà lại không có ai xem. Để tiết kiệm điện năng bạn nên chọn chế độ hẹn giờ trên tivi khi bạn muốn xem phim dễ ngủ hay xem vào những khoản thời gian bạn dễ ngủ quên. Chế độ hẹn giờ sẽ tự động tắt tivi mà không cần bạn phải thức giấc để tắt hay tình giấc mới nhớ ra mình quên tắt. Chế độ này sẽ tiết kiệm không ít năng lượng điện hàng tháng cho gia đình.

Giảm độ sáng của màn hình

Nếu tivi nhà bạn không có chế độ tiết kiệm điện thì bạn có thể chọn cách khác. Cách sử dụng tivi tiết kiệm điện hiệu quả nhất đó là giảm bớt độ sáng màn hình. Nếu nhà nhiều ánh sáng bạn có thể căn chỉnh lại màu sắc đến độ mắt nhìn vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối. Giảm độ sáng màn hình giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện tivi.

Để tiết kiệm được thêm chi phí cho việc xem tivi. Bên cảnh việc điều chỉnh máy; tất nhiên điều quan trọng vẫn là bạn cần phải giảm thời gian xem tivi tại nhà lại. Theo các nghiên cứu, mỗi người chỉ nên sử dụng 2 giờ đồng hồ để giải trí trước tivi. Với những mẹo nhỏ trên hy vọng bạn đã có thể tiết kiệm hơn tiền điện tivi trong nhà.