Site icon Sửa tivi tại Hà Nội

Cách sửa tivi bị chớp nháy tại nhà hiệu quả nhất

Màn hình tivi bị chớp nháy liên tục là một trong những biểu hiện hư hỏng thường gặp nhất ở tivi. Khi gặp phải sự cố này, chắc hẳn người dùng đã rất lo lắng. Hãy cùng sửa tivi tại nhà Hà Nội tìm ra nguyên nhân và cách sửa tivi bị chớp nháy nhé.

Tivi bị chớp nháy liên tục là sự cố đơn giản, bạn có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần phải gọi đến thợ. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra và khắc phục sơ hở từ các thiết bị mà dấu hiệu chớp nháy vẫn y như cũ thì chắc chắn tivi đã bị một hư hỏng nào nặng hơn từ bên trong. Lúc này bạn không nên tự xử lý mà hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội qua Hotline: 0439.162.162 để được nhân viên kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp nhé.

Đi tìm nguyên nhân mà hình tivi bị chớp nháy:

Khi màn hình tivi chớp nháy liên tục như thể bạn đang bật tắt tivi nhiều lần thì đồng nghĩa với việc tivi đó đã bị hư hỏng với triệu chứng màn hình chớp nháy. Có hiện tượng này xuất hiện ở tivi là do những nguyên nhân sau đây:

+ Các cổng kết nối của tivi với các thiết bị khác như: máy trò chơi điện tử, đầu đĩa DVD, đầu thu truyền hình kỹ thuật số,…có vấn đề. Có thể là đầu kết nối bị lỏng, bị gỉ sét nên không khớp với nhau,….

Có nhiều nguyên nhân khiến tivi hoạt động bị chớp nháy liên tục.

+ Nguồn điện nhà bạn bất thường, không ổn định. Nghĩa là nguồn điện lúc quá mạnh, lúc yếu, chập chờn,…

+ Các thiết bị hỗ trợ phát quang phát hình trong trong tivi như: bóng đèn màn hình, đèn LED,…bị hư hỏng.

Cách sửa triệu chứng tivi bị chớp nháy tại nhà hiệu quả:

Khi màn hình tivi bị chớp nháy sẽ khiến bạn bực mình vì không xem được các chương trình yêu thích trên tivi. Do đó, khi phát hiện tivi có triệu chứng này thì bạn cần tìm rõ nguyên nhân và có cách sửa màn hình tivi bị chớp nháy sao cho hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo một số cách tự khắc phục sau đây:

+ Kiểm tra cổng kết nối. Nếu đầu kết nối của thiết bị ngoài có vấn đề thì khi cắm vào tivi sẽ khiến màn hình bị chớp nháy hoặc hình ảnh bị bóp méo. Do đó, bạn nên chỉnh sửa, gắn chặt lại giắc cắm, thay mới giắc cắm nếu gỉ sét, hư hỏng.

Cách sửa tivi bị chớp nháy tại nhà hiệu quả không phải ai cũng biết.

+ Nếu màn hình tivi bị chớp nháy mà không phải do cổng kết nối thì có thể là do nguồn điện nhà bạn. Trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện gia đình sao cho ổn định, đừng để hiện tượng chập chờn xảy ra. Tốt nhất, bạn đừng nên sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm vì dòng điện cung cấp cho tivi sẽ không đều, yếu, tivi hoạt động không tốt.

+ Ngoài 2 cách sửa tivi chớp nháy tại nhà trên, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách tạm thời rút điện của tivi ra, nhấn giữ nút nguồn của tivi trong vài giây. Sau đó cho tivi nghỉ khoảng 1 đến 2 phút rồi cắm điện và mở tivi lại.

+ Riêng đối với trường hợp màn hình tivi bị chớp nháy do một chi tiết hỗ trợ phát sáng và phát hình nào đó của tivi đã hư hỏng. Bạn cần phải liên hệ với dịch vụ sửa tivi tại nhà để sửa chữa để tránh những hư hại nặng hơn nhé.

Những cách sửa tivi bị chớp nháy tại nhà trên đây tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ tích lũy cho mình thêm những kinh nghiệm về các tự khắc phục những lỗi cơ bản của tivi tại nhà mà không cần đến thợ, đỡ hao tốn chi phí.

 

Exit mobile version