Site icon Sửa tivi tại Hà Nội

Cách bố trí tivi theo đúng phong thủy để “rước tài rước lộc”

cach-bo-tri-tivi-theo-dung-phong-thuy-de-ruoc-tai-ruoc-loc-thumb

Bố trí tivi như thế nào để đúng theo phong thủy là mối quan tâm của nhiều gia đình. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn cách bố trí tivi để rước tài rước lộc về nhà. Cùng tham khảo và áp dụng nhé.

Bố trí hướng nhìn theo mệnh của gia chủ

Theo ngũ hành, phòng khách mang tính Hỏa nên đây là vị trí lý tưởng để lắp đặt tivi. Nơi đây hội tụ sinh khí giúp gia đình gia chủ được quây quần bên nhau. Nhiều gia đình thường đặt tivi ở phía dưới hoặc đối diện bàn thờ, điều này là không nên. Vì bàn thờ là nơi thiên về âm và tĩnh, còn tivi mang trường khí dương và động. Nếu bố trí như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Không đặt tivi trong phòng ngủ, phòng ăn

Nếu đặt tivi trong phòng ngủ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy, việc đặt tivi trong phòng ngủ còn khiến bạn cảm thấy tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức. Thêm vào đó, trường khí ở trong phòng ngủ thiên về âm và tĩnh còn tivi lại dương và động nên dễ tạo ra sự xáo trộn giấc ngủ. Do vậy, bạn không nên đặt tivi ở phòng ngủ. Bên cạnh đó, việc bố trí tivi trong phòng ăn cũng không hợp phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và hệ tiêu hóa.

Chọn nơi có vị trí thoáng mát

Gia chủ nên trang trí cây xanh và hoa tươi ở xung quanh khu vực bài trí tivi để đem đến sự hòa hợp và cân bằng. Tivi là thiết bị tỏa nhiệt, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới sự lưu thông của không khí, từ đó ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Tốt nhất, bạn nên bố trí tivi ở vị trí thông thoáng để thuận tiện cho việc tản nhiệt.

Chỉ để âm lượng ở mức vừa phải

Không phải ai cũng biết, khi mức âm lượng phát ra từ tivi quá lớn thì sẽ phạm vào “thanh sát” trong phong thủy. Điều này sẽ tác động tới vận thế của người trong nhà. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, tình cảm, thậm chí thính lực có thể bị giảm sút.

Trên đây là một số cách bố trí tivi theo đúng phong thủy mà bạn cần tham khảo. Áp dụng những cách bố trí trên đây, gia đình bạn sẽ “rước tài rước lộc” quanh năm.

Exit mobile version